NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH RA TRƯỜNG LÀM GÌ

22/01/2024, 11:46 (GMT+7)

Quản trị kinh doanh (Business Administration) là một trong những ngành học đa dạng và phổ biến nhất hiện nay, đóng vai trò quan trọng trong việc đào tạo các nhà lãnh đạo và quản lý cho tương lai.

1.CÁC CHUYÊN NGÀNH ĐÀO TẠO:
• Quản Trị Doanh Nghiệp: Môn học này giới thiệu các khía cạnh cơ bản của việc quản lý doanh nghiệp, từ quản lý nguồn lực đến việc đưa ra quyết định chiến lược.
• Quản Trị Marketing: sinh viên được học cách thức xây dựng và thực hiện các chiến lược tiếp thị, cũng như phân tích thị trường và nhu cầu của khách hàng.
• Quản Trị Kế Hoạch Tài Chính: Môn này tập trung vào việc quản lý tài chính và ngân sách của doanh nghiệp, từ việc lập kế hoạch đến việc quản lý vốn và đầu tư.
• Quản Trị Nguồn Nhân Lực: Sinh viên sẽ được học cách tuyển dụng, đào tạo và quản lý nguồn nhân lực, đồng thời đánh giá hiệu suất làm việc của nhân viên.
• Quản Trị về Chiến Lược Kinh Doanh: Môn học này giảng dạy về cách xác định và phân tích các yếu tố chiến lược, cũng như việc lựa chọn và thực hiện chiến lược phù hợp.
• Quản Trị Logistic Chuỗi Cung Ứng: Sinh viên được đào tạo về cách quản lý và tối ưu hóa các hoạt động trong chuỗi cung ứng, từ nhập khẩu nguyên liệu đến sản xuất và phân phối sản phẩm.

2. HỌC QUẢN TRỊ KINH DOANH RA TRƯỜNG LÀM GÌ?
• Quản Lý Doanh Nghiệp: Có thể mở doanh nghiệp riêng hoặc đảm nhiệm vai trò quản lý tại các doanh nghiệp khác. Sinh viên sẽ có trách nhiệm đưa ra các quyết định quan trọng về quản lý và hoạch định chiến lược kinh doanh.
• Chuyên Marketing: Làm việc trong lĩnh vực tiếp thị và quảng cáo, xây dựng và thực hiện các chiến lược tiếp thị để nâng cao thị phần và nhận diện thương hiệu.
• Quản Lý Tài Chính/CFO: Chịu trách nhiệm về việc quản lý tài chính và ngân sách của doanh nghiệp, đồng thời giám sát các hoạt động tài chính khác như đầu tư, phân tích rủi ro.
• Quản Lý Nhân Sự: Phụ trách việc tuyển dụng, đào tạo, và quản lý nhân viên, cũng như việc xây dựng và duy trì môi trường làm việc tích cực.
• Quản Lý Chuỗi Cung Ứng: Đảm bảo hiệu quả và hiệu năng của chuỗi cung ứng, từ việc mua nguyên liệu đến sản xuất và phân phối sản phẩm.
• Tư Vấn Quản Trị: Cung cấp các dịch vụ tư vấn về cách tối ưu hóa hoạt động và chiến lược kinh doanh cho các doanh nghiệp.
• Nghiên Cứu và Phân Tích Kinh Doanh: Làm việc trong các công ty nghiên cứu thị trường hoặc các bộ phận phân tích kinh doanh của các doanh nghiệp, giúp họ hiểu rõ thị trường và xu hướng kinh doanh.
• Giảng Dạy và Nghiên Cứu Học Thuật: Với bằng cao học, sinh viên có thể theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực giáo dục, giảng dạy và nghiên cứu tại các trường đại học và viện nghiên cứu.
• Quản Lý Dự Án: Phụ trách việc quản lý các dự án từ khởi đầu đến hoàn thành, đảm bảo chúng được thực hiện đúng hẹn và không vượt quá ngân sách.

3. CHỌN HỌC NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH TẠI ĐẠI HỌC THÀNH ĐÔNG
3.1.Phương thức xét tuyển ngành Quản trị kinh doanh:
- Phương thức 1: Tuyển thẳng và cấp học bổng toàn phần trong suốt quá trình học của học sinh đạt giải kỳ thi quốc gia và quốc tế
- Phương thức 2: Xét theo học bạ THPT; thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, có điểm tổng kết cả năm lớp 12 hoặc cả năm của lớp 11 và kỳ 1 lớp 12 các môn thuộc khối xét tuyển ≥  18 điểm trở lên và học lực khá (theo Thông tư 02/2019/TT-BGDĐT, 28/02/2019 của Bộ GD&ĐT)
- Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT thuộc khối xét tuyển đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng theo quy định của Bộ GD&ĐT và Trường.
- Phương thức 4: Thí sinh tốt nghiệp THPT được dự kỳ thi riêng do trường Đại học Thành Đông tổ chức. Nhà trường tổ chức kỳ thi riêng cho tất cả sinh viên đăng ký các tổ hợp khối thi: A00 (Toán; Vật lý; Hóa học); B00(Toán, Hóa học, Sinh học); C00 (Ngữ văn, Sử, Địa).
3.2. Các khối xét tuyển ngành Quản trị kinh doanh: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); C00 (Văn, Sử, Địa); D01 (Toán, Văn, Anh)

4. LỢI THẾ KHI HỌC NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC THÀNH ĐÔNG?
• 100% sinh viên trúng tuyển vào ngành sẽ được nhận học bổng toàn khoá từ 22 – 48 triệu tương đương 50 – 100% học phí;
• Sinh viên được ở miễn phí ký túc xá (ký túc xá khép kín, máy điều hoà, bình nước nóng lạnh, wifi) sân bóng đá cỏ nhân tạo, khu thể thao đa năng trong suốt khoá học;

4. THÍ SINH ĐĂNG KÝ THÔNG TIN XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN TẠI: Tại đây

Thí sinh tham khảo thêm các ngành tuyển sinh Đại học chính quy năm 2024: Điều dưỡngDượcY học cổ truyềnDinh dưỡngKT xét nghiệm y họcKT hình ảnh y họcLuậtLuật kinh tếQuản trị dịch vụ du lịch và lữ hànhQuản trị khách sạnQuản trị kinh doanhKế toánTài chính ngân hàngQuản lí đất đaiCông nghệ KT xây dựngCông nghệ kỹ thuật ô tôNgôn ngữ Trung QuốcNgôn ngữ AnhNgôn ngữ Hàn QuốcCông nghệ thông tinQuản lý nhà nướcTự động hóaCNKT cơ điện tử, Thương mại điện tử, Kỹ thuật cơ khí.