Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc xét tuyển như thế nào? Học ở đâu?

17/01/2024, 08:34 (GMT+7)

Hàn Quốc là một nước phát triển, thu nhập bình quân đầu người cao và là đối tác thương mại lớn của Việt Nam. Tại Việt Nam, các doanh nghiệp Hàn Quốc đang ngày càng đầu tư phát triển mạnh nên việc biết tiếng Hàn Quốc là một lợi thế rất lớn. Ngôn ngữ Hàn Quốc là chìa khóa để kết nối giao thương và hội nhập với các doanh nghiệp Hàn Quốc.

Khi học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc tại Đại học Thành Đông, sinh viên sẽ được học về ngữ pháp, từ vựng, cách phát âm, văn phong... từ sơ cấp đến nâng cao để đủ 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết. Đồng thời sinh viên còn được tìm hiểu về lịch sử và văn hóa, những đặc điểm tạo nên một đất nước Hàn Quốc như hiện nay.

1. Cơ hội việc làm của ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc:

Hiện nay, thành thạo Tiếng Hàn là một lợi thế lớn, rộng cửa cho nhiều bạn trẻ có một công việc với mức lương cao đáng mơ ước. Tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Tiếng Hàn Quốc, bạn sẽ có cơ hội làm một số công việc như:

• Giảng dạy tiếng Hàn tại các trung tâm ngoại ngữ, trường Đại học, trung tâm du học hoặc các công ty có nhu cầu đào tạo tiếng Hàn cho nhân viên
  • Biên phiên dịch cho công ty Hàn Quốc hoặc công ty Việt Nam có đối tác Hàn Quốc
  • Hướng dẫn viên du lịch, nhân viên tại các công ty du lịch, cơ sở du lịch, dịch vụ, nhà hàng, khách sạn có đối tượng khách hàng là người Hàn Quốc
  • Nhân viên tại các cơ quan, tổ chức chính phủ và phi chính phủ của Hàn Quốc
  • Tiếp tục học tập, nghiên cứu và làm việc cho các phòng, tổ chức nghiên cứu chuyên sâu về Hàn Quốc ở trong và ngoài nước
  • Chuyên viên marketing, tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại văn phòng cho các tổ chức, doanh nghiệp có sử dụng tiếng Hàn
  • Tự start-up, thành lập công ty có hợp tác với các đối tác Hàn Quốc hoặc làm việc với khác hàng Hàn Quốc trong các lĩnh vực thương mại, dịch vụ, du lịch, sản xuất…
  • Cùng với việc tăng cường hợp tác kinh tế, văn hóa, thương mại giữa hai nước, nhu cầu về nguồn nhân lực biết tiếng Hàn sẽ tăng nhanh và mạnh mẽ hơn nữa trong các năm tới.

3. Phương thức xét tuyển vào ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc trường Đại học Thành Đông

Năm 2024, Trường Đại học Thành Đông tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc với các phương thức xét tuyển như sau:

- Phương thức 1: Tuyển thẳng và cấp học bổng toàn phần trong suốt quá trình học của học sinh đạt giải kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và quốc tế

- Phương thức 2: Xét theo học bạ THPT; thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, có điểm tổng kết cả năm lớp 12 hoặc cả năm của lớp 11 và kỳ 1 lớp 12 các môn thuộc khối xét tuyển ≥ 18 điểm trở lên; xét trúng tuyển từ thí sinh có điểm cao xuống cho đến khi đủ chỉ tiêu cho từng ngành.

Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT thuộc khối xét tuyển đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng theo quy định của Bộ GD&ĐT và Trường.

- Phương thức 4: Thí sinh tốt nghiệp THPT được dự kỳ thi riêng do trường Đại học Thành Đông tổ chức.

4. Các chính sách ưu đãi của Nhà trường dành cho sinh viên trúng tuyển

• Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc tại trường Đại học Thành Đông cũng là 1 trong 10 ngành được Nhà trường cấp học bổng từ 50-100% học phí toàn khóa. Từ năm 2 trở đi sinh viên được đi du học Hàn Quốc theo diện trao đổi sinh viên quốc tế. Khi ra trường được nhận bằng kép và chứng chỉ Topik quốc tế theo năng lực của mình.
  • Ngoài ra, khi theo học tại Trường Đại học Thành Đông sinh viên được ở miễn phí kí túc xá khép kín (có điều hòa, nóng lạnh và wifi), sân bóng đá cỏ nhân tạo và khu thể thao đa năng,… trong suốt khóa học và được tham gia các CLB, các hoạt động ngoại khóa do nhà trường tổ chức.

5. THÍ SINH ĐĂNG KÝ THÔNG TIN XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN TẠITại đây

Thí sinh tham khảo thêm các ngành tuyển sinh Đại học chính quy năm 2024: Điều dưỡngDượcY học cổ truyềnDinh dưỡngKT xét nghiệm y họcKT hình ảnh y họcLuậtLuật kinh tếQuản trị dịch vụ du lịch và lữ hànhQuản trị khách sạnQuản trị kinh doanhKế toánTài chính ngân hàngQuản lí đất đaiCông nghệ KT xây dựngCông nghệ kỹ thuật ô tôNgôn ngữ Trung QuốcNgôn ngữ AnhNgôn ngữ Hàn QuốcCông nghệ thông tinQuản lý nhà nướcTự động hóaCNKT cơ điện tử, Thương mại điện tử, Kỹ thuật cơ khí.