Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và Lữ hành học gì? Ra trường làm gì?

17/01/2024, 10:37 (GMT+7)

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và Lữ hành là một lĩnh vực chuyên về quản lý và vận hành các dịch vụ liên quan đến du lịch và lữ hành bao gồm các chuyên ngành như quản lý dịch vụ khách sạn, quản lý sự kiện du lịch, lập kế hoạch và tổ chức tour du lịch và quản lý các dịch vụ liên quan khác.

1. TIỀM NĂNG NGÀNH QUẢN TRỊ DỊCH VỤ DU LỊCH VÀ LỮ HÀNH

Việt Nam đang chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ trong ngành du lịch, với sự phát triển của nhiều điểm đến du lịch mới và sự tăng cường quảng bá du lịch của Chính phủ

Với nhiều địa điểm du lịch trải khắp từ Bắc vào Nam, thiên nhiên hùng vĩ và thơ mộng, luôn là điểm đến lý tưởng cho khách du lịch trong và ngoài nước.

2. MỨC LƯƠNG NGÀNH QUẢN TRỊ DU LỊCH VÀ LỮ HÀNH NHƯ THẾ NÀO?

Nhìn chung, mức thu nhập của ngành quản trị du lịch và lữ hành sẽ dao động từ 10 – 45 triệu đồng/ tháng, con số này sẽ còn tùy thuộc vào năng lực và kinh nghiệm làm việc của bạn.

Đây là một mức lương khá cao so với các ngành dịch vụ khác. Ngoài ra, trong quá trình làm việc bạn còn nhận được các khoản hoa hồng khác và tiền tip của khách hàng.

3. HỌC QUẢN TRỊ DỊCH VỤ DU LỊCH VÀ LỮ HÀNH BẠN NHẬN ĐƯỢC GÌ?

• Giúp sinh viên thêm năng động, tự tin và tăng sự sáng tạo
  • Vốn ngoại ngữ được cải thiện rõ rệt, hiểu biết thêm nhiều nền văn hóa khác nhau
  • Tăng khả năng giao tiếp, được trải nghiệm nhiều địa điểm du lịch trong và ngoài nước

4. NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ NGÀNH QUẢN TRỊ DU LỊCH VÀ LỮ HÀNH TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC THÀNH ĐÔNG

4.1. Khối xét tuyển ngành Quản trị du lịch và lữ hành

A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); C00 (Văn, Sử, Địa); D01 (Toán, Văn, Anh)

4.2. Phương thức xét tuyển tại Đại học Thành Đông

- Phương thức 1: Tuyển thẳng và cấp học bổng toàn phần trong suốt quá trình học của học sinh đạt giải kỳ thi quốc gia và quốc tế

- Phương thức 2: Xét theo học bạ THPT; thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, có điểm tổng kết cả năm lớp 12 hoặc cả năm của lớp 11 và kỳ 1 lớp 12 các môn thuộc khối xét tuyển ≥  18 điểm trở lên và học lực khá (theo Thông tư 02/2019/TT-BGDĐT, 28/02/2019 của Bộ GD&ĐT)

- Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT thuộc khối xét tuyển đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng theo quy định của Bộ GD&ĐT và Trường.
Phương thức 4: Thí sinh tốt nghiệp THPT được dự kỳ thi riêng do trường Đại học Thành Đông tổ chức.

4.3. Sinh viên nhận được gì khi học quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tại Đại học Thành Đông

• Sinh viên được miễn phí ký túc xá (ký túc xá khép kín, máy điều hoà, bình nước nóng lạnh, wifi), sân bóng đá cỏ nhân tạo, khu thể thao đa năng trong suốt khoá học
  • 100% sinh viên trúng tuyển vào ngành sẽ được nhận học bổng toàn khoá từ 22 – 48 triệu tương đương 50 – 100% học phí
  • Sinh viên được đi trải nghiệm thực tế, thực hành tại nhiều địa điểm du lịch khác nhau
  • Được học tập trong môi trường năng động, nhiều hoạt động giúp nâng cao kỹ năng bản thân, là một điều mà mỗi sinh viên du lịch đều cần có.

5. THÍ SINH ĐĂNG KÝ THÔNG TIN XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN TẠITại đây

Thí sinh tham khảo thêm các ngành tuyển sinh Đại học chính quy năm 2024: Điều dưỡngDượcY học cổ truyềnDinh dưỡngKT xét nghiệm y họcKT hình ảnh y họcLuậtLuật kinh tếQuản trị dịch vụ du lịch và lữ hànhQuản trị khách sạnQuản trị kinh doanhKế toánTài chính ngân hàngQuản lí đất đaiCông nghệ KT xây dựngCông nghệ kỹ thuật ô tôNgôn ngữ Trung QuốcNgôn ngữ AnhNgôn ngữ Hàn QuốcCông nghệ thông tinQuản lý nhà nướcTự động hóaCNKT cơ điện tử, Thương mại điện tử, Kỹ thuật cơ khí.