Nên học ngành Luật ở đâu?

17/01/2024, 10:21 (GMT+7)

Ngành Luật là đơn vị cấu trúc bên trong của hệ thống pháp luật bao gồm các quy phạm pháp luật điều chỉnh một loại quan hệ xã hội có cùng tính chất, nội dung thuộc một lĩnh vực đời sống xã hội nhất định.

1. TẠI SAO NÊN HỌC NGÀNH LUẬT

• Cơ hội việc làm đa dạng: Sau khi tốt nghiệp ngành Luật, sinh viên có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau tùy vào khả năng và mong muốn của mình như: Công chứng viên, luật sư, tư vấn pháp lý, kiểm soát viên, công tố viên, giảng viên ngành luật, luật sư…..
  • Mức lương hấp dẫn: Sau khi ra trường cũng tuỳ vào nơi làm việc, trình độ chuyên môn và vị trí việc làm mà sẽ có những mức lương khác nhau dao động từ 8 – 25 triệu

2. HỌC NGÀNH LUẬT BẠN SẼ ĐƯỢC TRANG BỊ CÁC KỸ NĂNG

• Tư duy logic, phân tích tổng hợp tốt
  • Khả năng nghiên cứu, học hỏi
  • Kỹ năng giao tiếp, thuyết trình
  • Tính trung thực, chính trực
  • Khả năng chịu áp lực cao

3. CHỌN HỌC NGÀNH LUẬT TẠI ĐẠI HỌC THÀNH ĐÔNG

• Các khối xét tuyển: A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); C00 (Văn, Sử, Địa); D01 (Toán, Văn, Anh).
  • Phương thức xét tuyển tại Đại học Thành Đông:

- Phương thức 1: Tuyển thẳng và cấp học bổng toàn phần trong suốt quá trình học của học sinh đạt giải kỳ thi quốc gia và quốc tế

- Phương thức 2: Xét theo học bạ THPT; thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, có điểm tổng kết cả năm lớp 12 hoặc cả năm của lớp 11 và kỳ 1 lớp 12 các môn thuộc khối xét tuyển ≥  18 điểm trở lên và học lực khá (theo Thông tư 02/2019/TT-BGDĐT, 28/02/2019 của Bộ GD&ĐT)

- Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT thuộc khối xét tuyển đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng theo quy định của Bộ GD&ĐT và Trường.

Phương thức 4: Thí sinh tốt nghiệp THPT được dự kỳ thi riêng do trường Đại học Thành Đông tổ chức.

4. LỢI THẾ KHI CHỌN HỌC NGÀNH LUẬT TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC THÀNH ĐÔNG

• Sinh viên được miễn phí ký túc xá (ký túc xá khép kín, máy điều hoà, bình nước nóng lạnh, wifi), sân bóng đá cỏ nhân tạo, khu thể thao đa năng trong suốt khoá học
  • Sinh viên trúng tuyển vào ngành sẽ được nhận học bổng toàn khoá từ 22 – 48 triệu tương đương 50 – 100% học phí
  • Học lý thuyết song song với thực hành, sinh viên được đi tham gia thực hành, thực tế tại nhiều địa điểm khác nhau, giúp sinh viên dễ dàng tiếp thu được kiến thức đã học

5. THÍ SINH ĐĂNG KÝ THÔNG TIN XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN TẠITại đây

Thí sinh tham khảo thêm các ngành tuyển sinh Đại học chính quy năm 2024: Điều dưỡngDượcY học cổ truyềnDinh dưỡngKT xét nghiệm y họcKT hình ảnh y họcLuậtLuật kinh tếQuản trị dịch vụ du lịch và lữ hànhQuản trị khách sạnQuản trị kinh doanhKế toánTài chính ngân hàngQuản lí đất đaiCông nghệ KT xây dựngCông nghệ kỹ thuật ô tôNgôn ngữ Trung QuốcNgôn ngữ AnhNgôn ngữ Hàn QuốcCông nghệ thông tinQuản lý nhà nướcTự động hóaCNKT cơ điện tử, Thương mại điện tử, Kỹ thuật cơ khí.