Ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học xét tuyển khối nào? Ra trường làm gì?

17/01/2024, 10:54 (GMT+7)

Kỹ thuật xét nghiệm y học là một nghiệp vụ của ngành y, sử dụng các trang thiết bị, máy móc hiện đại để phân tích các mẫu bệnh phẩm như máu, nước tiểu, dịch,… nhằm phát hiện, cung cấp thông tin chính xác về tình trạng bệnh, từ đó đưa ra những chẩn đoán, đưa ra kết luận bệnh sớm nhằm mục đích đề ra phương án điều trị bệnh hiệu quả, kịp thời.

1. Ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học sẽ làm những công việc gì:

- Hướng dẫn và chuẩn bị cho bệnh nhân thực hiện việc lấy các mẫu bệnh phẩm
    - Thống kê và lưu trữ kết quả xét nghiệm
    - Giải thích, phân tích các kết quả xét nghiệm cho cán bộ y tế và bác sĩ để họ có thể nắm bắt, chẩn đoán tình trạng bệnh một cách chính xác, khách quan.

2. Mức lương ngành Kỹ thuật xét nghiệm bao nhiêu?
     Đối với vị trí quản lý xét nghiệm y học thì sẽ có mức lương khoảng 7 – 10 triệu/ tháng, các chuyên viên tư vấn xét nghiệm y học thì mức lương sẽ ở khoảng từ 7 – 10 triệu/ tháng, bác sĩ xét nghiệm y học là cao nhất hiện nay, dao động từ 16 – 22 triệu/ tháng. Vị trí của các chuyên viên kỹ thuật y tế ứng dụng thì sẽ có mức lương khoảng 10 – 12 triệu/ tháng...

3. Chọn ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học tại trường Đại học Thành Đông.
3.1. Các khối xét tuyển ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học: A00 (Toán, Lý, Hóa); A02 (Toán, Lý, Sinh); B00 (Toán, Hóa, Sinh).
3.2. Phương thức xét tuyển tại trường Đại học Thành Đông
- Phương thức 1: Tuyển thẳng và cấp học bổng toàn phần trong suốt quá trình học của học sinh đạt giải kỳ thi quốc gia và quốc tế
- Phương thức 2: Xét theo học bạ THPT; thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, có điểm tổng kết cả năm lớp 12 hoặc cả năm của lớp 11 và kỳ 1 lớp 12 các môn thuộc khối xét tuyển ≥  19.5 điểm trở lên và học lực khá (theo Thông tư 02/2019/TT-BGDĐT, 28/02/2019 của Bộ GD&ĐT)
- Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT thuộc khối xét tuyển đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng theo quy định của Bộ GD&ĐT và Trường.
- Phương thức 4: Thí sinh tốt nghiệp THPT được dự kỳ thi riêng do trường Đại học Thành Đông tổ chức.
3.3. Học kỹ thuật xét nghiệm y học tại Đại học Thành Đông được gì?
          Trường có 180 suất học bổng có giá trị từ 22 - 100 triệu đồng/khoá cho những sinh viên có điểm cao trong kỳ thi tuyển, xét tuyển. Môi trường học tập chuẩn quốc tế, trang thiết bị hiện đại.
Sinh viên được miễn phí ký túc xá (ký túc xá khép kín, máy điều hoà, bình nước nóng lạnh, wifi), sân bóng đá cỏ nhân tạo, khu thể thao đa năng trong suốt khoá học.

4. Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyếnTại đây

Thí sinh tham khảo thêm các ngành tuyển sinh Đại học chính quy năm 2024: Điều dưỡngDượcY học cổ truyềnDinh dưỡngKT xét nghiệm y họcKT hình ảnh y họcLuậtLuật kinh tếQuản trị dịch vụ du lịch và lữ hànhQuản trị khách sạnQuản trị kinh doanhKế toánTài chính ngân hàngQuản lí đất đaiCông nghệ KT xây dựngCông nghệ kỹ thuật ô tôNgôn ngữ Trung QuốcNgôn ngữ AnhNgôn ngữ Hàn QuốcCông nghệ thông tinQuản lý nhà nướcTự động hóaCNKT cơ điện tử, Thương mại điện tử, Kỹ thuật cơ khí.