NGÀNH KỸ THUẬT HÌNH ẢNH Y HỌC RA TRƯỜNG LÀM GÌ?

17/01/2024, 15:24 (GMT+7)

1. KHÁI NIỆM NGÀNH KỸ THUẬT HÌNH ẢNH Y HỌC
          Là ngành học ứng dụng các trang thiết bị hiện đại vào mục đích chụp lại hình ảnh bên trong cơ thể thông qua việc chụp X-quang, chụp cắt lớp, chụp cộng hưởng từ… để có thể giúp các bác sĩ xác định chính xác được bệnh lý nhằm mục đích chẩn đoán và đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả.

2. VỊ TRÍ VIỆC LÀM CHO NGÀNH KỸ THUẬT HÌNH ẢNH Y HỌC

Do nguồn lực có sự khan hiếm vậy nên mở ra rất nhiều các cơ hội cho sinh viên ngành học này. Bạn có thể làm việc tại một số đơn vị như:
- Chuyên viên kỹ thuật hình ảnh y tế, Chuyên viên kiểm tra hình ảnh y tế
- Nhân viên sử dụng máy in hình, Nhân viên sử dụng máy quét CT
- Làm việc tại khoa Chẩn đoán hình ảnh của các bệnh viện từ tuyến huyện lên tới trung ương
- Giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng có đào tạo ngành Kỹ thuật hình ảnh y học

3. MỨC LƯƠNG NGÀNH KỸ THUẬT HÌNH ẢNH Y HỌC

Cũng giống như các ngành thuộc khối sức khỏe khác, tùy vào vị trí và thâm niên làm việc mà sẽ có các mức lương khác nhau. Với ngành Kỹ thuật hình ảnh y học sau khi tốt nghiệp mới ra trường thì sẽ được hưởng mức lương trung bình từ 8 – 10 triệu. Khi có nhiều kinh nghiệm làm việc thì có thể nâng mức lương trên lên khoảng 15 triệu và còn có thể cao hơn nữa.

3. HỌC NGÀNH KỸ THUẬT HÌNH ẢNH Y HỌC BẠN SẼ ĐƯỢC TRANG BỊ KỸ NĂNG GÌ?
- Khả năng tư duy logic và khả năng hình học không gian tốt để đưa ra những kết luận chính xác
- Thói quen tìm tòi, học hỏi, chăm chỉ nghiên cứu, đồng thời không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức cho bản thân
- Rèn luyện tính tỉ mỉ đồng thời có khả năng tập trung cao độ nhằm giúp thực hiện các thao tác phân tích và đọc kết quả hình ảnh chính xác nhất.

4. HỌC NGÀNH KỸ THUẬT HÌNH ẢNH Y HỌC TẠI ĐẠI HỌC THÀNH ĐÔNG NHƯ THẾ NÀO?
4.1. Các khối xét tuyển ngành kỹ thuật hình ảnh y học: A00 (Toán, Lý, Hóa); A02 (Toán, Lý, Sinh); B00 (Toán, Hóa, Sinh)
4.2. Phương thức xét tuyển tại trường Đại học Thành Đông
Phương thức 1: Tuyển thẳng và cấp học bổng toàn phần trong suốt quá trình học của học sinh đạt giải kỳ thi quốc gia và quốc tế
Phương thức 2: Xét theo học bạ THPT; thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, có điểm tổng kết cả năm lớp 12 hoặc cả năm của lớp 11 và kỳ 1 lớp 12 các môn thuộc khối xét tuyển ≥  19.5 điểm trở lên và học lực khá (theo Thông tư 02/2019/TT-BGDĐT, 28/02/2019 của Bộ GD&ĐT)
Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT thuộc khối xét tuyển đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng theo quy định của Bộ GD&ĐT và Trường.
Phương thức 4: Thí sinh tốt nghiệp THPT được dự kỳ thi riêng do trường Đại học Thành Đông tổ chức.
4.3. Ưu thế khi học kỹ thuật xét nghiệm y học tại Đại học Thành Đông:
          Trường có 180 suất học bổng có giá trị từ 22 - 100 triệu đồng/khoá cho những sinh viên có điểm cao trong kỳ thi tuyển, xét tuyển. Môi trường học tập chuẩn quốc tế, trang thiết bị hiện đại. Sinh viên được miễn phí ký túc xá (ký túc xá khép kín, máy điều hoà, bình nước nóng lạnh, wifi), sân bóng đá cỏ nhân tạo, khu thể thao đa năng trong suốt khoá học.

5. THÍ SINH ĐĂNG KÝ THÔNG TIN XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN TẠI: Tại đây

- Thí sinh tham khảo thêm các ngành tuyển sinh Đại học chính quy năm 2024: Điều dưỡng, Dược, Y học cổ truyền, Dinh dưỡng, KT xét nghiệm y học, KT hình ảnh y học, Luật, Luật kinh tế, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn, Quản trị kinh doanh, Kế toán, Tài chính ngân hàng, Quản lí đất đai, Công nghệ KT xây dựng, Công nghệ kỹ thuật ô tô, Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Hàn Quốc, Công nghệ thông tin, Chính trị học, Thú y, Quản lý nhà nước, Tự động hóa, CNKT cơ điện tử.