NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT XÂY DỰNG RA TRƯỜNG LÀM GÌ?

22/01/2024, 11:13 (GMT+7)

Ngành công nghệ kỹ thuật xây dựng là ngành học đào tạo kiến thức về tư vấn, thiết kế, tổ chức thi công, giám sát và nghiệm thu các công trình xây dựng, kiến trúc phục vụ cho mọi nhu cầu sống của con người hiện nay. Các công trình đó có thể là chung cư, đô thị, nhà ở, khách sạn, cầu, đường sá, bệnh viện, trường học…

1.HỌC NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT XÂY DỰNG SẼ HỌC KIẾN THỨC GÌ?
          Tại trường bạn cần học những kiến thức nền tảng của ngành như: Phần mềm thiết kế kỹ thuật xây dựng, toán ứng dụng, địa chất, sức bền vật liệu,…Và cuối cùng là đến các kiến thức chuyên ngành về công nghệ kỹ thuật xây dựng như kiểm tra nền móng, chất lượng công trình.
Không chỉ dừng lại là kiến thức, các bạn sinh viên còn cần được tiếp cận nhiều hơn với các công nghệ mới phục vụ cho nghề nghiệp trong tương lai.

2. HỌC NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT XÂY DỰNG RA TRƯỜNG LÀM GÌ?
          Sau khi, sinh viên tốt nghiệp đại học có thể có đủ trình độ chuyên môn để làm việc tại các công ty, tổ chức, doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng. Các công việc ngành kỹ thuật xây dựng dành cho bạn bao gồm:
• Kỹ sư xây dựng.
• Quản lý dự án.
• Thiết kế kỹ thuật.
• Chủ nhiệm công trình.
• Nghiên cứu và phát triển công nghệ xây dựng.
• Giám sát và kiểm soát chất lượng công trình.
• Giảng dạy, nghiên cứu khoa học và học các chương trình nâng cao chuyên môn như thạc sĩ, tiến sĩ.

3. CHỌN HỌC NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT XÂY DỰNG TẠI ĐẠI HỌC THÀNH ĐÔNG
3.1. Phương thức xét tuyển Ngành công nghệ kỹ thuật xây dựng:
- Phương thức 1: Tuyển thẳng và cấp học bổng toàn phần trong suốt quá trình học của học sinh đạt giải kỳ thi quốc gia và quốc tế
- Phương thức 2: Xét theo học bạ THPT; thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, có điểm tổng kết cả năm lớp 12 hoặc cả năm của lớp 11 và kỳ 1 lớp 12 các môn thuộc khối xét tuyển ≥  18 điểm trở lên và học lực khá (theo Thông tư 02/2019/TT-BGDĐT, 28/02/2019 của Bộ GD&ĐT)
- Phương thức 3: Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT thuộc khối xét tuyển đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng theo quy định của Bộ GD&ĐT và Trường.
- Phương thức 4: Thí sinh tốt nghiệp THPT được dự kỳ thi riêng do trường Đại học Thành Đông tổ chức. Nhà trường tổ chức kỳ thi riêng cho tất cả sinh viên đăng ký các tổ hợp khối thi: A00 (Toán; Vật lý; Hóa học); B00(Toán, Hóa học, Sinh học); C00 (Ngữ văn, Sử, Địa).
3.2. Các khối xét tuyển ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng:
A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Anh); D07 (Toán, Hóa, Anh); D08 (Toán, Sinh, Anh)

4. LỢI THẾ KHI HỌC NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT XÂY DỰNG TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC THÀNH ĐÔNG?
• Sinh viên được miễn phí ký túc xá (ký túc xá khép kín, máy điều hoà, bình nước nóng lạnh, wifi), sân bóng đá cỏ nhân tạo, khu thể thao đa năng trong suốt khoá học.
• Trường có 180 suất học bổng có giá trị từ 22 - 100 triệu đồng/khoá cho những sinh viên có điểm cao trong kỳ thi tuyển, xét tuyển. Môi trường học tập chuẩn quốc tế, trang thiết bị hiện đại.

4. THÍ SINH ĐĂNG KÝ THÔNG TIN XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN TẠI: Tại đây

Thí sinh tham khảo thêm các ngành tuyển sinh Đại học chính quy năm 2024: Điều dưỡngDượcY học cổ truyềnDinh dưỡngKT xét nghiệm y họcKT hình ảnh y họcLuậtLuật kinh tếQuản trị dịch vụ du lịch và lữ hànhQuản trị khách sạnQuản trị kinh doanhKế toánTài chính ngân hàngQuản lí đất đaiCông nghệ KT xây dựngCông nghệ kỹ thuật ô tôNgôn ngữ Trung QuốcNgôn ngữ AnhNgôn ngữ Hàn QuốcCông nghệ thông tinQuản lý nhà nướcTự động hóaCNKT cơ điện tử, Thương mại điện tử, Kỹ thuật cơ khí.