Trường Đại học Thành Đông tổ chức buổi gặp mặt chia tay sinh viên điều dưỡng sang CHLB Đức năm 2022 - Lần thứ 8

11/07/2022, 15:03 (GMT+7)

Với mục đích ngày càng có nhiều sinh viên Điều dưỡng có cơ hội học tập và làm việc tại CHLB Đức; tự tin tìm kiếm các cơ hội việc làm với nguồn thu nhập cao và ổn định, điều dưỡng đi Đức là chương trình liên kết giữa công ty TNHH Careloop với trường Đại học Thành Đông.

Sáng 11/07/2022, trường Đại học Thành Đông long trọng tổ chức buổi gặp mặt chia tay sinh viên điều dưỡng sang CHLB Đức làm việc.
Đến dự buổi gặp mặt, về phía Nhà trường có PGS.TS. Lê Văn Hùng – Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Thị Hoa Lý - Phó hiệu trưởng, Thạc sĩ Nguyễn Văn Tạo - Phó hiệu trưởng cùng các cán bộ, thầy cô giáo, phụ huynh và các em thực tập sinh.

Tại buổi gặp mặt chia tay, TS. Nguyễn Thị Hoa Lý - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Thành Đông đã phát biểu về chương trình, chúc mừng các em đủ điều kiện để sang CHLB Đức đợt này và hy vọng Trường Đại học Thành Đông sẽ có nhiều đợt gặp mặt trao visa như thế này. Cô cũng có những lời căn dặn cho các em “ Dù đi đâu, làm việc gì… thì hãy luôn nhớ mình là người Việt Nam, hãy giữ những phẩm chất quý báu: cần cù, chịu khó, không sợ khó khăn của người Việt và mong muốn các em sẽ cố gắng làm việc, học tập trau dồi tay nghề để hoàn thành xuất xắc công việc của mình được giao”.

Trường Đại học Thành Đông luôn chú trọng rèn luyện và trang bị cho sinh viên Khoa Điều dưỡng những đức tính cần thiết của một điều dưỡng viên kiểu mẫu như cẩn trọng, nhanh nhẹn, năng động và đặc biệt là có tấm lòng với bệnh nhân. Những sinh viên xuất sắc của Khoa Điều dưỡng nhanh nhẹn, hoạt bát, khéo léo, vui vẻ, chịu khó học hỏi sẽ là tiền đề tốt cho việc tiếp cận những kiến thức, công việc trên đất nước CHLB Đức.

Cũng tại buổi gặp mặt, PGS.TS. Lê Văn Hùng – Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng Trường Đại học Thành Đông chia sẻ: “CHLB Đức là một quốc gia phát triển và có nhu cầu về nguồn nhân lực điều dưỡng rất lớn. Đặc biệt, CHLB Đức luôn đánh giá rất cao về thái độ, tác phong làm việc và những đức tính quý báu của người Việt Nam và mong chờ chúng ta sẽ có nhiều lao động tay nghề cao sang đó làm việc và học tập”.  Chương trình điều dưỡng đi Đức của trường Đại học Thành Đông không chỉ giúp các em thực tập sinh được thực tập, trải nghiệm môi trường làm việc hiện đại, chuyên nghiệp tại đất nước thuộc Top các quốc gia đứng đầu Châu Âu mà các em sinh viên Khoa Điều dưỡng – Đại học Thành Đông còn có cơ hội học tập, làm việc lâu dài tại Đức với chế độ đãi ngộ hấp dẫn.”

Đại diện cho các sinh viên điều dưỡng sang CHLB Đức làm việc đợt này, em Chu Hoàng Anh có chia sẻ: “ Cảm ơn trường Đại học Thành Đông đã trao cơ hội cho em được sang CHLB Đức làm việc và học tập nâng cao. Có được thành công nhưng ngày hôm nay đó là sự nỗ lực không biết mệt mỏi của chính bản thân em và nhà trường. Đây chính là tiền đề để chúng em bắt nhịp, học hỏi ở môi trường mới. Em hy vọng thời gian học tập và làm việc tại CHLB Đức sẽ giúp em học hỏi được các  kỹ năng và tiếp thu những thiết bị máy móc hiện đại, những kinh nghiệm thực tế để sau này có thể tự tin đi xin việc ở bất cứ đâu…”

Các em thực tập sinh sang CHLB Đức lần này cũng đã tặng món quà lưu niệm thay lời cảm ơn tới nhà trường.

 Trường Đại học Thành Đông cũng có những suất quà chúc mừng cho các em sang CHLB Đức làm việc đợt này, và cũng mong muốn các em sẽ dành năng lực, kỹ năng của mình để phục vụ cho công việc đạt kết quả cao và làm rạng danh cho nhà trường và đất nước.

Buổi Lễ diễn ra trong không khí vui mừng, phấn khởi của các em sinh viên và các thầy cô. Nhà trường tiến hành trao visa và tặng quà cho sinh viên. Trong thời gian tới, Trường Đại học Thành Đông sẽ phấn đấu để các em đang học tập tại Khoa Điều dưỡng sẽ lần lượt được lên đường học tập và làm việc tại CHLB Đức.

Một số hình ảnh về buổi gặp mặt chia tay:

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN