Lễ bảo vệ luận án tiến sĩ của nghiên cứu sinh Trần Minh Cảnh

28/10/2019, 16:11 (GMT+7)

Sáng 22/10/2019, Tại trường Đại học Lâm nghiệp,  Nghiên cứu sinh (NCS) Trần Minh Cảnh đã bảo vệ luận án Tiến sĩ cấp Trường, chuyên ngành Lâm sinh; mã số: 9 62 02 05.

Tên luận án: "Nghiên cứu xây dựng các giải pháp quản lý lửa rừng cho vườn quốc gia Hoàng Liên". Luận án được thực hiện dưới sự hướng dẫn khoa học của PGS.TS. Bế Minh Châu.

Sau khi nghe NCS Trần Minh Cảnh trình bày tóm tắt kết quả luận án, 03 Uỷ viên Phản biện đã đọc bản nhận xét đánh giá Luận án. Tiếp sau đó, Thư ký Hội đồng đã đọc Bản tổng hợp ý kiến đóng góp của các nhà khoa học về bản tóm tắt của Luận án, các thành viên khác của Hội đồng và người tham dự tiếp tục đưa ra những ý kiến nhận xét, góp ý và đặt nhiều câu hỏi liên quan đến các nội dung chuyên môn của Luận án.

Dưới sự chủ trì của Chủ tịch Hội đồng phản biện, Hội đồng đã thông qua lý lịch khoa học, thành tích nghiên cứu, quá trình học tập và kết quả nghiên cứu khoa học của NCS Trần Minh Cảnh. Tất cả các thành viên trong Hội đồng đánh giá cao năng lực nghiên cứu và những kết quả đạt được của NCS trong thời gian qua. Sau  khi nghe nghiên cứu sinh trình bày tóm tắt luận án, Hội đồng đánh giá: “Đây thực sự là một công trình khoa học nghiêm túc, các kết quả nghiên cứu có giá trị khoa học và thực tiễn”.

Kết thúc Lễ bảo vệ, Luận án của NCS Trần Minh Cảnh đã được Hội đồng đánh giá cao về tính khoa học và thực tiễn. Với việc bảo vệ thành công trước Hội đồng cấp Trường NCS Trần Minh Cảnh xứng đáng nhận học vị Tiến sĩ. Hội đồng đã đề nghị Hiệu trưởng Trường Đại học Lâm nghiệp cấp bằng Tiến sĩ, chuyên ngành: Lâm sinh cho NCS Trần Minh Cảnh.

Trong niềm vui và xúc động, NCS Trần Minh Cảnh đã tri ân sự dìu dắt, chỉ bảo tận tình của tập thể lãnh đạo, giảng viên Đại học Lâm nghiệp trong suốt thời gian NCS học tập và nghiên cứu tại Trường. Đồng thời NCS Trần Minh Cảnh cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới toàn thể Ban Giám hiệu, đồng nghiệp đang công tác tại trường Đại học Thành Đông đã luôn sát cánh, ủng hộ và động viên để NCS Trần Minh Cảnh hoàn thành xuất sắc công trình nghiên cứu khoa học của bản thân.

NCS Trần Minh Cảnh hiện đang giữ chức vụ Phó Trưởng khoa Quản lý đất đai – Trường Đại học Thành Đông. Trong niềm hân hoan của tân tiến sĩ, PGS. TS Lê Văn Hùng, CTHĐQT – Hiệu trưởng nhà trường tin tưởng rằng: Ở vị trí công tác của mình, tân tiến sĩ sẽ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, cùng tập thể cán bộ và lãnh đạo Nhà trường quảng bá hình ảnh và uy tín của Đại học Thành Đông đến mọi miền tổ quốc.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi Lễ: