SÔI NỔI HỘI THI THIẾT KẾ VÀ TRÌNH DIỄN "THỜI TRANG TÁI CHẾ" TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC THÀNH ĐÔNG

25/03/2023, 23:21 (GMT+7)

Nhằm lan tỏa thông điệp “Chung tay bảo vệ môi trường”. Tối ngày 25/03, Trường Đại học Thành Đông đã tổ chức Cuộc thi trình diễn “Thiết kế thời trang tái chế” cho Đoàn viên thanh niên trong toàn trường. Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp, tạo không khí thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2023).

Các đội đã mang đến hội thi những mẫu thiết kế thời trang được tạo nên từ các vật liệu phế thải đã qua sử dụng có thể tái chế như túi nilon, giấy báo cũ. Với sự sáng tạo, chuẩn bị công phu các dội đã mang đến cuộc thi những bộ trang phục đầy màu sắc. Không chỉ đáp ứng nhu cầu về thẩm mỹ mà những bộ trang phục này gửi đến khan giả, cộng đồng những thông điệp về tác hại của rác thải nhựa đối với môi trường cũng như các ý tưởng, sự sáng tạo của các bạn sinh viên trong việc làm ra các sản phẩm tái chế từ rác, rác thải nhựa làm sản phẩm thay thế đồ nhựa dung một lần để phục vụ đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải cho các trang phục ấn tượng và đội thi đạt chất lượng cao.

Hoạt động ý nghĩa này là dịp để các em học sinh viên được tìm hiểu những kiến thức về môi trường và nói lên tiếng nói của mình về trách nhiệm đối với trái đất trước sự biến đổi khí hậu, thông qua những sáng kiến và sản phẩm bằng chất liệu tái chế.

Lửa trại kết thúc nhưng vẫn đọng lại trong các bạn đoàn viên sinh viên những niềm vui và hân hoan. Đây thật sự là một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho toàn thể sinh viên; là dịp để các Đoàn viên sinh viên thể hiện niềm tự hào về mái trường Đại học Thành Đông cũng như tinh thần Đoàn kết – Năng động –Sáng tạo của sinh viên Việt Nam nói chung và sinh viên nhà trường nói riêng.

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN