QUYẾT ĐỊNH “THÀNH LẬP BAN HỢP TÁC DOANH NGHIỆP Ô TÔ” VÀ CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU GIỮA DOANH NGHIỆP VỚI SINH VIÊN NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT Ô TÔ - TRƯỜNG ĐẠI HỌC THÀNH ĐÔNG

25/02/2024, 19:15 (GMT+7)

Nhằm kết nối giữa doanh nghiệp và sinh viên Trường Đại học Thành Đông. Xuất phát từ nhu cầu của xã hội về đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cũng như xây dựng chương trình đào tạo hiện đại, gắn liền với thực tiễn sản xuất của doanh nghiệp, giúp sinh viên tìm hiểu về ngành nghề mình lựa chọn, nắm bắt được nhu cầu tuyển dụng lao động hiện nay, góp phần nâng cao tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm ngay và làm đúng ngành nghề đào tạo.
      Sáng ngày 25/02/2024, Khoa Công nghệ kỹ thuật Ô tô – Trường Đại học Thành Đông đã tổ chức “Thành lập ban hợp tác doanh nghiệp ô tô” và chương trình giao lưu giữa doanh nghiệp với sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô với chủ đề: “Khởi nghiệp cho sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô”.           Tham dự chương trình về phía Nhà trường có: PGS,TS. Lê Văn Hùng – Chủ tịch Hội đồng, Hiệu trưởng nhà trường; PGS. Lê Văn Thái – Trưởng khoa CNKT Ô tô cùng các giảng viên và đại diện sinh viên Khoa Công nghệ kỹ thuật ô tô – Trường Đại học Thành Đông. Về phía doanh nghiệp có: Ông Nguyễn Văn Nam – Phó trưởng khoa CNKT ô tô, Phó tổng giám đốc Công ty TNHH MTV ô tô Trường Hải Quảng Ninh; Ông Lê Việt Tiệp – Giám đốc gara CT – Auto Hải Dương; Ông Nguyễn Công Huy – Phó giám đốc dịch vụ công ty CP Auto Hải Dương; Ông Phạm Hữu Kiên – Giám đốc dịch vụ Công ty Mitsubishi Hải Dương; Ông Nguyễn Năng Thắng – Quản đốc Công ty Volkswagen Hải Dương.        Tại chương trình, sau khi công bố Quyết định thành lập Ban hợp tác đã bầu PGS. Lê Văn Thái - Trưởng khoa CNKT Ô tô làm Trưởng ban, Ông Nguyễn Văn Nam – Phó trưởng khoa CNKT ô tô làm Phó Trưởng ban và đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp là thành viên Ban hợp tác Doanh nghiệp. Qua đây, PGS,TS. Lê Văn Hùng đã gửi lời cảm ơn đến các doanh nghiệp đã hỗ trợ Nhà trường trong thời gian qua, và thầy nhấn mạnh: Trường Đại học Thành Đông luôn chú trọng đến công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao. Hy vọng trong tương lai, Ban hợp tác doanh nghiệp sẽ không ngừng phát triển, hỗ trợ phối hợp cùng Nhà trường trong quá trình bồi đắp kiến thức và trải nghiệm cho sinh viên, giúp các em phát triển toàn diện, trở thành những nhân tố tiềm năng đáp ứng nhu cầu nhân sự của doanh nghiệp trong thời đại công nghệ 4.0.

Xuyên suốt buổi giao lưu là phần trao đổi trực tiếp giữa các lãnh đạo doanh nghiệp và sinh viên với những chủ đề thiết thực và bổ ích gồm: Nhu cầu nhân lực ngành ô tô; Xu hướng và lĩnh vực công nghiệp 4.0; Chuẩn bị gì để thành công, khởi nghiệp; Thực tập tại doanh nghiệp và những hành trang cần thiết của sinh viên trước khi tốt nghiệp. Ông Nguyễn Văn Nam – Phó trưởng khoa CNKT ô tô, Phó tổng giám đốc Công ty TNHH MTV ô tô Trường Hải Quảng Ninh chia sẻ: Hiện nay, cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô rất lớn. Tuy nhiên, để đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp, sinh viên sau khi tốt nghiệp cần trang bị đầy đủ kiến thức chuyên ngành và các kỹ năng cần thiết như: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, tin học, ngoại ngữ chuyên ngành, đặc biệt cần có sự cầu tiến, tự tin trong công việc.

Xác định liên kết chặt chẽ giữa Nhà trường và doanh nghiệp có ý nghĩa quan trọng, hai bên cần thiết phải hỗ trợ lẫn nhau trong công tác đào tạo nhân lực đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội. Hàng năm, Khoa Công nghệ kỹ thuật ô tô – Trường Đại học Thành Đông thường xuyên tổ chức các hoạt động giao lưu giữa doanh nghiệp và sinh viên. Thông quan đó sinh viên  được cung cấp nhiều thông tin bổ ích từ các công ty, doanh nghiệp như: công nghệ mới, hoạt động của doanh nghiệp, môi trường làm việc, kiến thức, kỹ năng cần thiết… Chương trình giao lưu đã mở ra nhiều triển vọng tốt đẹp về sự hợp tác của Nhà trường và các doanh nghiệp hướng tới đào tạo nguồn nhân lực ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của xã hội.
    Dưới đây là một số hình ảnh về chương trình giao lưu giữa doanh nghiệp với sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô với chủ đề: “Khởi nghiệp cho sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô”: