LỄ TRAO HỌC BỔNG SHINNYO - EN NĂM HỌC 2022 - 2023

07/12/2022, 16:21 (GMT+7)

Ngày 07/12/2022, Quỹ Khuyến học Việt Nam phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh Hải Dương tổ chức trao học bổng “Shinnyo-en vì học sinh vượt khó học giỏi” năm 2022 tại trường Đại học Thành Đông cho 56 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực vươn lên trong học tập do tổ chức từ thiện Shinnyo-en (Nhật Bản) tài trợ.

Tham dự lễ trao học bổng Shinnyo - en hôm nay, về phía nhà tài trợ Shinnyo – en Nhật Bản có Ông Shoji Harashima, Phó bộ phận giao lưu xã hội, Phòng giao lưu xã hội; Ông Atsushi Yonekawa, cán bộ phòng giao lưu xã hội; Ông Nguyễn Đức Tiến, đại diện công ty I-Glocal. Về phía Quỹ Khuyến học Việt Nam có Ông Phạm Huy Hoàn, Phó Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Khuyến học Việt Nam; Bà Hoàng Thị Bài, Phụ trách tài chính của Quỹ Khuyến học Việt Nam. Về phía Trường Đại học Thành Đông có PGS.TS Lê Văn Hùng, Ủy viên BTV Hội Khuyến học tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Trường – Hiệu trưởng Trường Đại học Thành Đông.

56 em học sinh được nhận học bổng lần này đều là những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng đã nỗ lực vươn lên học khá, giỏi tại các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Với mỗi suất học bổng trị giá hơn một triệu đồng nhằm động viên các em tiếp tục phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện, trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.

Quỹ học bổng “Shinnyo-en vì học sinh vượt khó” được thành lập từ năm 2006 bởi tổ chức Shinnyo-En Nhật Bản. Đây là tổ chức tự nguyện quan tâm đến giáo dục nhằm nâng cao dân trí, bồi dưỡng nhân tài để đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập quốc tế.

Tại tỉnh Hải Dương, đây là lần thứ 4 các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được nhận học bổng từ Quỹ học bổng “Shinnyo-en vì học sinh vượt khó”. Trước đó, thông qua Quỹ Khuyến học Việt Nam, tổ chức Shinnyo-En Nhật Bản đã trao 56 suất học bổng vào cuối năm 2021 cho các em học sinh nghèo tại các huyện Kim Thành, Nam Sách, Gia Lộc, Ninh Giang, Cẩm Giàng và TP Hải Dương.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi lễ trao học bổng:

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN