Lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa Trường Đại học Thành Đông và Trường Đại học Khoa học - Kỹ thuật Ngô Phụng

07/05/2021, 10:02 (GMT+7)

Ngày 27/4/2021, Trường Đại học Thành Đông đã tổ chức lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa Nhà trường với trường Đại học Khoa học - kỹ thuật Ngô Phụng Đài Loan.

Trong tình hình dịch Covid -19 diễn biến phức tạp, hai Trường đã thống nhất thực hiện thủ tục ký kết trực tuyến giữa đầu cầu Đài Loan và Việt Nam. Nội dung bản ký kết khẳng định sự hợp tác phát triển lâu dài, toàn diện của hai bên.

Tham dự buổi lễ về phía Trường Đại học Thành Đông có PGS.TS Lê Văn Hùng – Hiệu trưởng, chủ tịch Hội đồng trường, TS Nguyễn Thị Hoa Lý – Phó hiệu trưởng, Trưởng phòng Khoa học & HTQT, Th.S Nguyễn Văn Tạo – Phó hiệu trưởng, Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ, Bà Chu Thị Ngọc Lan – Giám đốc Trung tâm HTQT và đại diện cán bộ, giảng viên nhà trường.

Về phía trường Đại học Khoa học - kỹ thuật Ngô Phụng có PGS.TS Lý Thiên Hoan – Phó hiệu trưởng trường, PGS.TS Trương Cảnh Khôi – Giám đốc TT Hợp tác quốc tế, ông Lý Trác Tính – Chuyên viên phòng HT quốc tế, ông Lý Tề - chuyên viên phòng HT quốc tế, bà Lê Thị Bé Năm – chuyên viên phòng HT quốc tế, và một số thầy cô giáo của trường.

Trong buổi ký kết, 2 trường đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ những mục tiêu, phương hướng hợp tác, cùng nhất trí thành lập quan hệ giao lưu hợp tác theo nguyên tắc bình đẳng và cùng có lợi. Hai bên đều đồng ý khuyến khích thúc đẩy các hoạt động học tập: Trao đổi giáo viên, chuyên viên các bộ phận và khoa chuyên ngành, trao đổi sinh viên, trao đổi các ấn phẩm, giáo trình giảng dạy và các thông tin liên quan đến chương trình đào tạo… Lãnh đạo hai bên đều rất vui mừng vì bước tiến mới này, hy vọng đây sẽ là bước đệm mở ra nhiều cơ hội hợp tác toàn diện và lâu dài trong tương lai. Cuối buổi lễ, Hiệu trưởng- chủ tịch HĐT Lê Văn Hùng có lời mời Lãnh đạo trường Đại học Ngô Phụng về thăm Đại học Thành Đông trong thời gian tới.

Đồng thời tại buổi lễ, Hiệu trưởng Nhà trường đã trao Quyết định bổ nhiệm bà Chu Thị Ngọc Lan –giữ chức Giám đốc Trung Tâm Hợp tác Quốc tế Đài Loan nhiệm kỳ 2020-2025. Với chức vụ mới, bà Chu Thị Ngọc Lan sẽ giữ vai trò quan trọng trong quan hệ hợp tác Đại học Khoa học - kỹ thuật Ngô Phụng và các đối tác quốc tế Đài Loan.

Một số hình ảnh về Lễ ký kết: