Lễ khởi công xây dựng Trung tâm văn hóa và tâm linh thôn Trúc Khê

12/04/2021, 14:05 (GMT+7)

Sáng ngày 12/4/ 2021, Đại học Thành Đông đã tổ chức thành công lễ khởi công xây dựng quần thể khu văn hóa thôn Trúc Khê - công trình do Đại học Thành Đông tài trợ. Buổi lễ diễn ra long trọng với sự tham gia đầy đủ của các vị lãnh đạo và khách quý, nhân dân thôn Trúc Khê.

Về phía lãnh đạo xã, có Đồng chí Võ Hồng Nam - Huyện ủy viên Bí thư Đảng Ủy xã Đồng Lạc, Đồng chí Hoàng Văn Thắng - phó bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND xã, Đồng chí Ngô Chí Dũng - phó bí thư Đảng Ủy - chủ tịch UBND xã, Đồng chí Ngô Chí Hiếu - Đảng Ủy viên, phó chủ tịch UBND xã.

Về phía Trường Đại học Thành Đông, có cụ Lê Hảo - Chủ tịch Hội đồng sáng lập, PGS.TS  Lê Văn Hùng - Chủ tịch hội đồng trường - hiệu trưởng trường Đại học Thành Đông, TS. Nguyễn Thị Hoa Lý, phó Hiệu trưởng trường Đại học Thành Đông, Th.S Nguyễn Văn Tạo - phó hiệu trưởng trường Đại học Thành Đông.

Buổi lễ còn có sự tham dự của đại diện đơn vị liên kết, ông Đỗ Văn Thanh kiến trúc sư - công ty kiến trúc VLC. Các phật tử thuộc chi hội phật giáo thôn Trúc Khê. Và sự tham dự của toàn thể cán bộ Đảng viên, nhân dân trong thôn.

Quần thể khu văn hóa thôn Trúc Khê sẽ có thiết kế hiện đại, gồm 6 hạng mục: Nhà văn hóa, Nhà thờ Mẫu, Nhà sân khấu ngoài trời, Đài tưởng niệm liệt sĩ, Nhà bia ghi danh, và công trình phụ. Với mức đầu tư lên đến 2 tỷ 700 triệu, đây sẽ là địa điểm cho bà con thôn Trúc Khê và xã Đồng Lạc hội họp, giao lưu văn hóa, sinh hoạt cộng đồng, nơi diễn ra các hoạt động tôn giáo tâm linh... Từ đó nâng cao hơn nữa đời sống văn hóa, tính đoàn kết gắn bó của nhân dân. Hướng đến sự phát triển toàn diện tại địa phương.

Tại buổi lễ hôm nay, sau phần phát biểu của các vị lãnh đạo, là đến lễ động thổ khởi công công trình. Không khí buổi lễ diễn ra vô cùng hân hoan và vui mừng. Ban lãnh đạo xã và nhân dân trong thôn Trúc Khê đều hi vọng các đơn vị sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo chất lượng công trình và đúng với tiến độ đã đề ra.

Đại học Thành Đông rất hân hạnh khi là đơn vị tài trợ và đồng hành cùng dự án. Mong rằng sau khi hoàn thành, quần thể khu văn hóa thôn Trúc Khê không những là nơi sinh hoạt cộng đồng mà sẽ trở thành một biểu tượng văn hóa mới tại địa phương.

Một số hình ảnh về lễ khởi công: