Trường Đại học Thành Đông tổ chức buổi gặp mặt chia tay sinh viên sang CHLB Đức học nâng cao và làm việc đợt 5 năm 2022

08/06/2022, 16:58 (GMT+7)

Với mục đích nâng cao chất lượng đào tạo; giúp sinh viên Điều dưỡng có cơ hội học tập và làm việc tại CHLB Đức; tự tin tìm kiếm các cơ hội việc làm với nguồn thu nhập cao và ổn định sau khi ra trường, Trường ĐH Thành Đông ký kết chương trình hợp tác đào tạo với công ty GerVie - CHLB Đức. Ngày 08/06/2022, nhà trường long trọng tổ chức buổi gặp mặt chia tay, chúc mừng lứa sinh viên thứ 5 trong năm 2022 được đại sứ quán cấp VISA sang CHLB  Đức làm việc, học tập nâng cao theo chương trình hợp tác giữa công ty GerVie - Đại học Thành Đông.

     Đến dự buổi gặp mặt chia tay, về phía Nhà trường có PGS.TS. Lê Văn Hùng - Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng nhà trường; TS. Nguyễn Thị Hoa Lý - Phó Hiệu trưởng nhà trường, Giám đốc Trung tâm ngoại ngữ I-EDU cùng đông đủ các cán bộ, thầy cô giáo, phụ huynh và các em thực tập sinh. Buổi gặp mặt chia tay cũng vinh dự được tiếp đón đại diện từ phía công ty GerVie: ông Lê Quốc Văn - Giám đốc Công ty Gervie tại Việt Nam.


    Danh sách sinh viên đã được đại sứ quán cấp VISA sang CHLB  Đức đợt này gồm Nguyễn Thế Hiệp và Nguyễn Thị Nhung. Đây đều là các bạn sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, có nguyện vọng được học tập, trải nghiệm và nâng cao năng lực nghề nghiệp tại nước ngoài.

     Chia sẻ tại buổi gặp mặt chia tay, TS. Nguyễn Thị Hoa Lý - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Thành Đông đã phát biểu tóm tắt về chương trình hợp tác giữa các bên, chúc mừng các thực tập sinh đủ điều kiện để sang CHLB Đức đợt này. Cô xúc động bày tỏ niềm tự hào về các bạn sinh viên xuất sắc đạt được Visa sang CHLB Đức lần này, các em đều là những sinh viên có thành tích học tập tốt, năng động và tích cực tham gia các chương trình, hoạt động của trường. Đồng thời cô cũng gửi lời chúc và những lời nhắn nhủ đến các em sinh viên, chúc các em lên đường may mắn, học tập và công tác tốt, đem lại niềm tự hòa cho bản thân, gia đình, nhà trường và Tổ quốc.

     Cũng tại buổi gặp mặt, PGS.TS. Lê Văn Hùng - Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng Trường Đại học Thành Đông cũng nhấn mạnh:  “CHLB Đức là một quốc gia phát triển và có nhu cầu về nguồn nhân lực rất lớn. Chương trình điều dưỡng đi Đức không chỉ đem lại cho các em sinh viên cơ hội làm việc tại môi trường hiện đại, chuyên nghiệp tại đất nước thuộc các quốc gia đứng đầu Châu Âu mà các em sinh viên Khoa Điều dưỡng – Đại học Thành Đông còn có cơ hội học tập, làm việc lâu dài tại Đức với chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Các em sinh viên đến một đất nước mới, một môi trường mới phải giữ gìn sức khỏe, thực hiện nghiêm túc các quy định của công ty, pháp luật của CHLB Đức  và hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập, lao động để xứng đáng với sự tin tưởng của nhà trường, tự hào là sinh viên Đại học Thành Đông.”

     Đại diện công ty GerVie, ông Lê Quốc Văn - Giám đốc Công ty Gervie tại Việt Nam cũng chúc mừng các thực tập sinh đủ điều kiện để sang CHLB Đức đợt này và hy vọng trường Đại học Thành Đông sẽ có nhiều đợt như thế này nữa trong năm nay và những năm tới. Ông khẳng định phía Công ty sẽ luôn đồng hành cùng các sinh viên trong quá trình học tập và làm việc tại  CHLB Đức. Cũng tại buổi gặp mặt, ông giới thiệu sẽ có thêm 5 ngành nghề khi học bên Đức với thời gian 3 năm.

     Về phía phụ huynh, ông Nguyễn Thế Cử - phụ huynh em Nguyễn Thế Hiệp cũng có những chia sẻ thể hiện sự vui mừng, biết ơn đối với các thầy cô, nhà trường đã dìu dắt giúp đỡ các em trong học tập tu dưỡng để có những thành quả như ngày hôm nay. Sự đồng hành của nhà trường và công ty Gervie sẽ giúp các em vươn tới một tương lai tốt đẹp hơn.

     Trước sự quan tâm của Lãnh đạo Nhà trường và Công ty, đại diện cho các thực tập sinh sang CHLB Đức đợt này, em Nguyễn Thế Hiệp đã có những chia sẻ của mình về quá trình học tập tại trường Đại học Thành Đông, cảm giác khi được làm trợ giảng và không quên gửi lời cảm ơn đến nhà trường, các thầy cô giáo đã hết mình dìu dắt và trao cơ hội học tập quý báu này để các bạn được chinh phục những thử thách mới tại CHLB Đức. Với quyết tâm và sự chuẩn bị kỹ càng, tất cả các bạn tự tin mình sẽ học tập, làm việc thật tốt, xứng đáng là sinh viên Thành Đông.

     Kết thúc buổi gặp mặt chia tay, TS. Nguyễn Thị Hoa Lý - Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng ông Lê Quốc Văn - Giám đốc Công ty Gervie tại Việt Nam đã trao những món quà nhỏ cho các em sinh viên.

     Buổi gặp mặt được tổ chức trong không khí thân mật, gần gũi, những lời căn dặn, chia sẻ của các thầy cô đã tạo động lực cho các bạn sinh viên trước khi bước vào một trải nghiệm mới. Với những kiến thức, kỹ năng đã học, chúng ta tin tưởng rằng 02 bạn sinh viên sẽ có một hành trình đầy ý nghĩa tại đất nước Đức tươi đẹp.. Các bạn sang học tập và làm việc không chỉ là niềm vui, niềm hạnh phúc với Nhà trường mà còn là nguồn động lực cho các em sinh viên đang học chuẩn bị hành trang sẵn sàng đi học tập, làm việc và nâng cao trình độ tại một quốc gia phát triển như CHLB Đức trong thời gian tới.

 

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN