Hướng dẫn chi tiết xử lý các lỗi khi thanh toán lệ phí xét tuyển nguyện vọng đại học 2024

31/07/2024, 16:00 (GMT+7)

Quá trình thanh toán lệ phí nguyện vọng xét tuyển đại học có thể gặp nhiều tình huống khó khăn. Dưới đây là 6 tình huống phổ biến và cách xử lý hiệu quả.

Thời gian nộp lệ phí

• Thí sinh sẽ thực hiện nộp lệ phí đăng ký xét tuyển theo hình thức trực tuyến từ ngày 31/7 đến 17h ngày 6/8.
  • Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã phối hợp với Văn phòng Chính phủ xây dựng hạ tầng kết nối và thanh toán trực tuyến lệ phí đăng ký xét tuyển vào đại học thông qua Cổng dịch vụ công Quốc gia với 17 kênh thanh toán trực tuyến chính của cả nước.

Lịch nộp lệ phí xét tuyển nguyện vọng đại học năm 2024

Để đảm bảo an toàn và tránh tình trạng quá tải, Bộ GD&ĐT đã chia lịch thanh toán nguyện vọng trực tuyến theo các tỉnh/thành phố nơi thí sinh đã nộp hồ sơ.

Lịch nộp lệ phí xét tuyển nguyện vọng đại học năm 2024.  Hiện nay, Bộ GDĐT đã phối hợp với Văn phòng Chính phủ chuẩn bị hạ tầng kết nối và thanh toán trực tuyến lệ phí đăng ký xét tuyển vào đại học (thông qua Cổng dịch vụ công Quốc gia với 17 kênh thanh toán trực tuyến chính của cả nước).  Để đảm bảo an toàn, thuận lợi tránh hiện tượng quá tải, Bộ GDĐT chia lịch thanh toán nguyện vọng trực tuyến trên Hệ thống đăng ký xét tuyển theo các tỉnh/thành phố (nơi các thí sinh đã nộp hồ sơ).

Lịch nộp lệ phí xét tuyển nguyện vọng đại học năm 2024

6 tình huống và cách xử lý

1. Không nhìn thấy nút “Thanh toán” tại giao diện đăng ký nguyện vọng

Nguyên nhân:

• Thí sinh không thuộc tỉnh/thành được mở theo lịch phân chia thời gian nộp lệ phí.

• Hệ thống thanh toán đang quá tải và tạm thời ẩn nút thanh toán để tránh nghẽn.

Cách xử lý:

• Kiểm tra lại lịch phân chia thời gian nộp lệ phí theo tỉnh/thành.

• Chờ một thời gian và truy cập lại sau.

2. Chưa có tài khoản ngân hàng/Ví điện tử

Cách xử lý:

• Đến điểm giao dịch của ngân hàng/ví điện tử để đăng ký tài khoản.

• Đến các điểm bưu cục của VNPT Post hoặc Viettel Post để đăng ký tài khoản ví, nạp tiền hoặc thanh toán hộ.

• Nhờ người khác thanh toán hộ.

3. Có tài khoản ngân hàng nhưng chưa đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử

Cách xử lý:

• Liên hệ ngân hàng để đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử.

• Nhờ người khác thanh toán hộ.

4. Đã nhận thông báo trừ tiền trong tài khoản ngân hàng/ví điện tử nhưng không nhận được thông báo thành công trên hệ thống xét tuyển

Cách xử lý:

• Liên hệ số Hotline của kênh thanh toán hoặc tổng đài Hệ thống xét tuyển để phản ánh và nhận hỗ trợ kiểm tra.

• Số tiền đã trừ sẽ được hoàn lại sau khi kiểm tra và xác nhận.

5.  Thực hiện giao dịch thành công nhưng không tự động quay về trang hệ thống xét tuyển hoặc quay về nhưng yêu cầu đăng nhập

Cách xử lý:

• Đăng nhập lại Hệ thống xét tuyển để kiểm tra trạng thái giao dịch thanh toán.

• Nếu trạng thái giao dịch hiển thị thành công, thí sinh đã hoàn thành nghĩa vụ nộp lệ phí.

6. Không thể thực hiện giao dịch nộp lệ phí do hệ thống bị nghẽn

Cách xử lý:

• Không cố gắng truy cập lại ngay, chờ khoảng 15-30 phút sau và truy cập lại.

• Rà soát lại thông tin tài khoản ngân hàng/ví điện tử và thực hiện lại giao dịch khi hệ thống trở lại bình thường.

• Gọi tổng đài hỗ trợ Hệ thống xét tuyển hoặc báo cáo thầy/cô phụ trách công nghệ thông tin của trường phổ thông nơi tiếp nhận hồ sơ nếu vẫn không thành công sau vài lần thử.

Với những giải pháp trên, thí sinh có thể dễ dàng xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình thanh toán lệ phí nguyện vọng xét tuyển đại học, đảm bảo quyền lợi và thuận tiện cho mọi thí sinh. Luôn bình tĩnh và thực hiện đúng hướng dẫn để hoàn thành các bước một cách suôn sẻ.

Trường Đại học Thành Đông -  Thanh Dong University

Địa chỉ: Số 03, Vũ Công Đán, phường Tứ Minh, TP. Hải Dương.

Hotline: 0987 759 668 - 0220 3559 666

Website: https://thanhdong.edu.vn/