Đại diện Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc đến thăm và làm việc với Trường Đại học Thành Đông

09/06/2022, 07:00 (GMT+7)

Ngày 08/06 vừa qua, Trường Đại học Thành Đông đã tiếp đón, làm việc với Văn phòng Kinh tế và Văn hoá Đài Bắc (gọi tắt là Văn phòng) do ông Chu Đa Minh là Trưởng đoàn. Tại buổi làm việc hai bên đã trao đổi về việc mở rộng quan hệ hợp tác đối ngoại giữa hai bên, đặc biệt là tham quan phòng máy và các trang thiết bị để phục vụ cho TOCFL với mong muốn mở điểm thi cho các thí sinh ở Hải Dương và lân cận dự thi tại đây.

     Trong khuôn khổ chuyến thăm, về phía Nhà trường có PGS.TS. Lê Văn Hùng - Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng nhà trường; TS. Nguyễn Thị Hoa Lý - Phó Hiệu trưởng nhà trường, Giám đốc Trung tâm ngoại ngữ I-EDU, Ths. Nguyễn Văn Tạo - Phó Hiệu trưởng; cùng đông đủ các cán bộ khoa ngôn ngữ Trung Quốc và Trung tâm ngoại ngữ I-EDU; Về phía  Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc, có sự hiện diện của ông Chu Đa Minh - phụ trách vụ Giáo dục làm Trưởng đoàn cùng các trợ lý.

     Phát biểu tại buổi làm việc, PGS.TS. Lê Văn Hùng - Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu chào mừng Đoàn công tác của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam vì Văn phòng đã dành thời gian thăm và làm việc với Nhà trường. Trên cơ sở muốn thiết lập mối quan hệ tốt đẹp giữa Văn phòng Kinh tế và Văn hoá Đài Bắc với Đại học Thành Đông, PGS.TS. Lê Văn Hùng đã giới thiệu ngắn gọn về trường Đại học Thành Đông cũng như lịch sử thành lập trường, từ đó mong muốn được phối hợp chặt chẽ với Văn phòng Kinh tế và Văn hoá Đài Bắc để khai thác hiệu quả các lĩnh vực mà hai bên có thế mạnh. 

     Thay mặt Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam, Ông Chu Đa Minh bày tỏ lời cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu, những tình cảm quý báu của Nhà trường và mong muốn chuyến thăm này của đoàn sẽ củng cố mối quan hệ tốt đẹp giữa hai bên, thúc đẩy giáo dục Đài Loan ở Việt Nam và là cơ sở để giúp Nhà trường liên hệ, trao đổi sinh viên với phía Đài Loan. Thông qua chuyến thăm này, văn phòng muốn tìm hiểu thế mạnh của nhà trường để tiện cho việc thúc đẩy hợp tác, đặc biệt mong muốn tham quan phòng máy và các trang thiết bị để phục vụ cho TOCFL với mong muốn mở điểm thi cho các thí sinh ở Hải Dương dự thi tại đây. Văn phòng dự kiến sẽ tổ chức buổi tọa đàm Giới thiệu thông tin về Du học Đài Loan và học bổng của Đài Loan cho cán bộ giảng viên, sinh viên Đại học Thành Đông.

     Đại diện cho cán bộ khoa ngôn ngữ Trung Quốc, thầy Đoàn Bá Toại đã giới thiệu sơ lược về các chương trình hợp tác quốc tế cùng cơ sở vật chất phục vụ thi năng lực ngoại ngữ: Nhật, Hàn, Anh, … của nhà trường.

     Cũng tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Thị Hoa Lý - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Thành Đông đã nhấn mạnh thêm những thế mạnh của nhà trường và thể hiện mong muốn sẽ có 1 bản ghi nhớ để hiện thực hóa các vấn đề 2 bên đã trao đổi. Hơn thế nữa, ngành điều dưỡng muốn phối hợp với Đài Loan đào tạo ngành thạc sĩ điều dưỡng cho Đài Loan.

     Các bên đã thảo luận sôi nổi, trao đổi với nhau về những chủ đề cùng quan tâm và cùng nhau tham quan trường Đại học Thành Đông. Chuyến thăm và làm việc này sẽ là cầu nối giữa Nhà trường và Đài Loan, mở ra nhiều cơ hội du học cho sinh viên Nhà trường.

Một số hình ảnh tại buổi thăm và làm việc:

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN