CHƯƠNG TRÌNH TRẢI NGHIỆM “MỘT NGÀY LÀM SINH VIÊN” TRƯỜNG ĐẠI HỌC THÀNH ĐÔNG ĐỢT 3 NĂM 2024

24/03/2024, 15:28 (GMT+7)

Để giúp các học sinh THPT được tìm hiểu và trải nghiệm thực tế môi trường đại học trước khi quyết định con đường nghề nghiệp tương lai. Ngày 24/03/2024, Trường Đại học Thành Đông tổ chức chương trình trải nghiệm "Một ngày làm sinh viên" trường Đại học Thành Đông lần thứ 3.

Sự kiện này đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của học sinh đến từ các trường THPT, TT GDNN - GDTX: THPT Phạm Ngũ Lão, THPT Mạc Đĩnh Chi, TT GDNN-GDTX Ninh Giang, TT GDNN-GDTX Thanh Miện. Đây là dịp để các em khám phá, học hỏi và thấu hiểu sâu sắc về cuộc sống đại học.

Nghề nghiệp là một yếu tố rất quan trọng quyết định đến tương lai của mỗi cá nhân. Trong bối cảnh hiện đại, việc lựa chọn nghề nghiệp phù hợp không chỉ quyết định đến tương lai và hạnh phúc của mỗi cá nhân mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển của xã hội. Tuy nhiên hiện nay, có rất nhiều học sinh không được định hướng về nghề nghiệp cho tương lai của mình dẫn đến tình trạng sau khi ra trường không tìm kiếm được việc làm hoặc làm các công việc không đúng với năng lực và sở thích của bản thân. Điều này không chỉ gây lãng phí nguồn lực xã hội mà còn khiến cho nguồn nhân lực trẻ không được khai thác hiệu quả.

Chương trình "Một ngày làm sinh viên" trường Đại học Thành Đông được tổ chức như một cầu nối giữa giáo dục phổ thông và giáo dục đại học, giúp các em học sinh THPT có cái nhìn thiết thực và đầy đủ về môi trường đại học cũng như các ngành nghề mà trường đào tạo. Thông qua các hoạt động giao lưu, thăm quan và trải nghiệm thực tế, học sinh có cơ hội tiếp cận trực tiếp với thông tin về quy trình tuyển sinh, chương trình giảng dạy, và cảm nhận không khí học thuật tại trường.

Ngoài ra, tại chương trình trải nghiệm các em học sinh THPT còn được giao lưu, tham gia các hoạt động như học vẽ tranh bằng AI, chơi thể thao như (bóng đá, kéo co, ...). Được trải nghiệm ăn trưa tại nhà ăn sinh viên của Nhà trường. Đây thật sự là chuyến trải nghiệm rất ý nghĩa, không chỉ mang lại niềm vui và sự thoải mái mà còn giúp học sinh hiểu rõ hơn về cuộc sống sinh viên, từ đó có cái nhìn toàn diện về việc theo đuổi học vấn ở bậc đại học.

Chương trình trải nghiệm "Một ngày làm sinh viên" trường Đại học Thành Đông kết thúc trong sự hài lòng và ấn tượng sâu đậm của các em học sinh tham gia. Hy vọng rằng, qua chương trình này, các em sẽ có được những hiểu biết cần thiết và bổ ích, làm nền tảng vững chắc cho quyết định về con đường sự nghiệp tương lai. Tin chắc rằng, với sự chuẩn bị và tìm hiểu kỹ lưỡng về ngành nghề mình sắp lựa chọn, mỗi học sinh sẽ tìm ra được hướng đi đúng đắn cho mình, góp phần vào việc xây dựng một tương lai tươi sáng cho bản thân và cho xã hội.

Sau đây là một số hình ảnh tại chương trình: