Cách tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024 nhanh, chính xác

13/07/2024, 08:44 (GMT+7)

Vào lúc 8h sáng ngày 17/7, các thí sinh có thể bắt đầu tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Việc tra cứu điểm thi có thể thực hiện dễ dàng thông qua website chính thức của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT). Dưới đây là các bước chi tiết để thí sinh có thể tra cứu điểm thi của mình.

Bước 1: Truy cập website
Thí sinh truy cập vào website của Bộ GD&ĐT theo đường link: Tra cứu điểm thi tại đây

Bước 2: Đăng nhập hệ thống
          Tại giao diện đăng nhập, thí sinh nhập các thông tin cần thiết bao gồm:
- Tên đăng nhập: Số Chứng minh nhân dân, Căn c
ước công dân hoặc Mã định danh cá nhân.
- Mật khẩu: Mật khẩu được cấp khi đăng ký dự thi. Trong trường hợp đã thay đổi mật khẩu, thí sinh sử dụng mật khẩu mới đã thay đổi.
- Mã xác nhận: Nhập mã xác nhận để hoàn tất quá trình đăng nhập.
Sau khi nhập đầy đủ thông tin, thí sinh nhấn vào nút “Đăng nhập” để xem chi tiết điểm thi của mình.

Giao diện website tra cứu điểm thi THPT Quốc gia năm 2024 của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Lưu ý về mốc thời gian
          Thí sinh cần lưu ý các mốc thời gian quan trọng trong quá trình tra cứu và điều chỉnh thông tin điểm thi để đảm bảo quyền lợi của mình. Các mốc thời gian này sẽ được công bố cụ thể trên website của Bộ GD&ĐT và các phương tiện truyền thông chính thức.

Các lợi ích của việc tra cứu điểm thi trực tuyến
1. Tiết kiệm thời gian và công sức: Thí sinh không cần phải đến trường hoặc trung tâm thi để biết điểm, mà chỉ cần vài thao tác đơn giản trên máy tính hoặc điện thoại.
2. Đảm bảo tính chính xác và minh bạch: Hệ thống tra cứu điểm thi trực tuyến của Bộ GD&ĐT cung cấp thông tin chính xác, cập nhật theo thời gian thực.
3. Tiện lợi và an toàn: Với việc tra cứu trực tuyến, thí sinh có thể biết điểm của mình ở bất cứ đâu, bất kỳ lúc nào mà không cần phải lo lắng về việc mất phiếu điểm hay thông tin cá nhân bị lộ.
Việc tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024 đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nhờ vào sự hỗ trợ của công nghệ thông tin và hệ thống quản lý trực tuyến của Bộ GD&ĐT. Chúc các thí sinh đạt được kết quả tốt và thành công trên con đường học tập của mình.

Trường Đại học Thành Đông -  Thanhdong University
Địa chỉ: Số 03, Vũ Công Đán, Phường Tứ Minh, TP Hải Dương.
Hotline: 0987 759 668 - 0220 3559 666
Website: https://thanhdong.edu.vn/