BẾ MẠC ĐỢT KHẢO SÁT CHÍNH THỨC ĐÁNH GIÁ NGOÀI CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TRÌNH ĐỘ ĐẠI HỌC CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC THÀNH ĐÔNG

11/03/2024, 11:26 (GMT+7)

Ngày 11/03/2024, Trường Đại học Thành Đông phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Trường Đại học Vinh (Trung tâm) tổ chức lễ Bế mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài đối với 02 chương trình đào tạo gồm: Quản lý đất đai và Luật kinh tế.

Về phía đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có sự tham dự của: TS. Trần Đình Quang - Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Trường Đại học Vinh; PGS.TS Bùi Duy Cam - Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội – Trưởng đoàn Đánh giá ngoài; TS. Phan Hùng Thư - Kiểm định viên Trung tâm KĐCLGD Trường Đại học Vinh - Thư ký đoàn Đánh giá ngoài; ThS. Nguyễn Thị Sáu - Kiểm định viên Trung tâm KĐCLGD Trường Đại học Vinh - Thành viên thường trực đoàn Đánh giá ngoài; PGS.TS Bùi Đăng Hiếu – Trưởng phòng Đảm bảo chất lượng đào tạo và khảo thí, Trường Đại học Luật Hà Nội - Thành viên đoàn Đánh giá ngoài; TS. Trần Thị Thanh Tâm - Phó Trưởng phòng Quản lý chất lượng, Trường Đại học Nông lâm, Đại học Thái Nguyên – Thành viên Đoàn Đánh giá ngoài; PGS,TS. Nguyễn Thị Nhị, Phó Trưởng khoa Vật lý, Trường Đại học Vinh - Thành viên đoàn Đánh giá ngoài; ThS. Nguyễn Thị Minh - Chuyên viên Trung tâm KĐCLGD, Trường Đại học Vinh - Giám sát viên.

Về phía Trường Đại học Thành Đông có sự hiện diện của: PGS,TS. Lê Văn Hùng – Chủ tịch Hội đồng Trường, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nguyễn Thị Hoa Lý; NGƯT.TS Nguyễn Chí Hiếu - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy cô đại diện lãnh đạo phòng Quản lý chất lượng, Quản lý đào tạo, Quản lý đào tạo sau đại học…, tập thể cán bộ giảng viên, sinh viên hai Khoa Quản lý đất đai và Luật kinh tế.

Đợt khảo sát chính thức 02 CTĐT đã trải qua 04 làm việc ngày từ ngày 08/03/2024 đến ngày 11/03/2024 tại Trường. Đại học Thành Đông gồm các hoạt động: khảo sát ý kiến của các bên liên quan; kiểm tra, khảo sát cơ sở vật chất phục vụ. cho các chương trình đào tạo như: thư viện, phòng tư liệu, phòng thực hành, phòng học, sân bãi phục vụ đào tạo, ký túc. xá; nghiên cứu hồ sơ minh chứng và các tài liệu liên quan; phỏng vấn và thảo luận với các nhóm đối tượng có liên quan. bên trong và bên ngoài Trường; làm việc trực tiếp và trực tuyến với cán bộ phụ trách chuyên môn tại các đơn vị chức năng. và các Khoa phụ trách CTĐT được đánh giá.

Tại phiên bế mạc, PGS, TS. Bùi Duy Cam - Trưởng đoàn Đánh giá ngoài cùng các thành viên đoàn đã báo cáo sơ bộ kết quả khảo sát, đưa ra các khuyến nghị chi tiết cho từng tiêu chuẩn và khuyến nghị chung cho 02 CTĐT để Trường và các Khoa xây dựng kế hoạch và giải pháp cải tiến chất lượng cũng như tham khảo cho định hướng phát triển của Trường Đại học Thành Đông.

Phát biểu tại phiên bế mạc, PGS,TS. Lê Văn Hùng – Chủ tịch Hội đồng Trường, Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã làm việc công tâm, nhiệt tình và trách nhiệm để đưa ra những đánh giá xác thực, những khuyến nghị phù hợp giúp Nhà trường tiếp tục cải tiến chất lượng chương trình đào tạo trong thời gian tới. PGS,TS. Lê Văn Hùng chia sẻ, Nhà trường rất vui mừng với kết quả tốt đẹp mà Đoàn chuyên gia đã đánh giá về 02 chương trình đào tạo trình độ đại học: ngành Quản lý đất đai và Luật kinh tế của Nhà trường. Những điểm mạnh của 02 chương trình đào tạo được Đoàn chuyên gia đánh giá chính là động lực quan trọng, khơi dậy niềm tự hào, tạo niềm tin vững chắc, khuyến khích cán bộ, giảng viên, người lao động và sinh viên toàn Trường tiếp tục phát huy, liên tục cải thiện chất lượng trong mọi hoạt động ngày càng tốt hơn. Với tinh thần cầu thị, Nhà trường sẽ nghiêm túc tiếp thu tất cả những nhận xét, đánh giá của Đoàn về những hạn chế, tồn tại trong mỗi chương trình được đánh giá để ngay từ ngày hôm nay toàn thể cán bộ giảng viên Nhà trường cùng giảng viên của 02 khoa có chương trình đào tạo được đánh giá sẽ khẩn trương, tích cực thu tập, bổ sung thêm hồ sơ minh chứng theo ý kiến đóng góp và khuyến nghị của Đoàn chuyên gia, cố gắng hoàn thiện Báo cáo tự đánh giá để trình Hội đồng Thẩm định xét công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho 02 chương trình đào tạo của Nhà trường.

Đại diện Trung tâm, TS. Trần Đình Quang – Giám đốc Trung tâm gửi lời cảm ơn tới Nhà trường, các Khoa, các phòng/ban/trung tâm khác đã phối hợp với Đoàn đánh giá ngoài hiệu quả, nhanh chóng và kịp thời. Tiến sĩ ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, sự nghiêm túc và phối hợp của tập thể viên chức, người lao động Trường Đại học Thành Đông trong suốt quá trình diễn ra các hoạt động khảo sát và bày tỏ thiện ý mong muốn tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hiệu quả giữa Trường và Trung tâm trong lĩnh vực bảo đảm và kiểm định chất lượng giáo dục trong những giai đoạn đánh giá tiếp theo. TS. Trần Đình Quang nhấn mạnh: "Chương trình đào tạo chính là linh hồn của Nhà trường, một chương trình đào tạo tốt sẽ làm nên một thương hiệu mạnh".

Cuối phiên bế mạc, Đoàn đánh giá ngoài, Trường Đại học Trường Đại học Thành Đông và Trung tâm KĐCLGD – Trường Đại học Vinh đã cùng nhau ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức.