Trường Đại học Thành Đông tổ chức buổi gặp mặt chia tay sinh viên sang CHLB Đức du học nghề năm 2022

10/04/2022, 22:49 (GMT+7)

Tiếp nối chương trình hợp tác đào tạo giữa Đại học Thành Đông và công ty GerVie - CHLB Đức, chiều 08/04/2022, nhà trường long trọng tổ chức buổi gặp mặt chia tay sinh viên sang CHLB Đức du học nghề theo chương trình hợp tác giữa công ty Gervie - Đại học Thành Đông.

Đến dự buổi gặp mặt chia tay, về phía Nhà trường có PGS.TS. Lê Văn Hùng – Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng nhà trường; TS. Nguyễn Thị Hoa Lý - Phó Hiệu trưởng, Ths. Nguyễn Văn Tạo - Phó Hiệu trưởng; cùng lãnh đạo các phòng ban, giảng viên các khoa và đông đủ các em thực tập sinh.

Danh sách sinh viên đã được đại sứ quán cấp VISA sang CHLB  Đức học tập đợt này gồm Phạm Hải Duy, Nguyễn Thu Hà, Đào Lê Phương Linh và Châu Thị Mỹ Linh. Đây đều là các bạn sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, có nguyện vọng được học tập, trải nghiệm và nâng cao năng lực nghề nghiệp tại nước ngoài. 

 

 

Tại buổi gặp mặt chia tay, TS. Nguyễn Thị Hoa Lý - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Thành Đông đã phát biểu tóm tắt về chương trình liên kết, hợp tác, gửi lời chúc mừng đến các em sinh viên đủ điều kiện sang CHLB Đức đợt này và bày tỏ hy vọng trong thời gian tới Trường Đại học Thành Đông sẽ có thêm nhiều sinh viên đủ điều kiện sang CHLB Đức làm việc và học tập hơn nữa. Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid- 19 vẫn tiếp tục lây lan mạnh mẽ tại hầu khắp các quốc gia như hiện nay, để hoàn thành được thủ tục Visa cho các em sinh viên, đó là cả một quá trình nỗ lực, cố gắng, kiên trì của toàn thể Lãnh đạo, cán bộ, nhân viên và toàn thể các em sinh viên trong trường. Đây cũng là thành quả xứng đáng của nhà trường, cũng như cả thầy cô giáo và các em sinh viên.

 

 

Cũng tại buổi gặp mặt, PGS.TS. Lê Văn Hùng – Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng Trường Đại học Thành Đông chia sẻ: “CHLB Đức là một quốc gia phát triển và có nhu cầu về nguồn nhân lực rất lớn. Đức có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới, rất nhiều sinh viên đến từ nhiều quốc gia đang học tập làm việc tại đây. Mong rằng các em thực tập sinh lần này sang đây sẽ nhanh chóng hiểu biết thêm nhiều về tiếng Đức, văn hóa Đức, sớm hội nhập ra bên ngoài cũng như vẫn luôn giữ sợi dây liên kết với nhà trường, làm tiền đề cho các bạn thực tập sinh những đợt sau.”

 

Đại diện cho các thực tập sinh sang CHLB Đức làm việc đợt này, em Phạm Hải Duy đã có những chia sẻ của mình về quá trình học tập tiếng Đức và gửi lời cảm ơn đến nhà trường, các thầy cô giáo đã hết mình dìu dắt và trao cơ hội học tập quý báu này để các bạn được chinh phục những thử thách mới tại CHLB Đức. Các bạn chia sẻ thêm rằng đang khá bồi hồi, lo lắng khi ngày bay đang đến rất gần. Nhưng với quyết tâm và sự chuẩn bị kỹ càng, tất cả các bạn thực tập sinh tự tin mình sẽ học tập, làm việc thật tốt, xứng đáng là sinh viên Thành Đông.

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí vui mừng, phấn khởi của các em sinh viên và các thầy cô. Tạm xa gia đình, thầy cô và bạn bè. Các bạn sẽ bước vào một chặng đường mới- ở một đất nước mới. Tại đây các bạn sẽ được học tập, sinh sống,  tiếp tục chinh phục ước mơ của mình. Nhà trường chúc các bạn thượng lộ bình an, học tập thật tốt và có được những trải nghiệm tuyệt vời tại CHLB Đức. Mong các bạn sẽ luôn đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong học tập, công việc cũng như trong cuộc sống tại đây. Nhà trường sẽ luôn dành vòng tay ấm áp, theo dõi từng bước chân của các em.

 
 
 
 

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN