logo mobile

Trường Đại học Thành Đông lưu luyến chia tay với thực tập sinh Điều dưỡng sang CHLB Đức đợt 2 năm 2019

      Với mục đích nâng cao chất lượng đào tạo; giúp sinh viên Điều dưỡng có cơ hội học tập và làm việc tại CHLB Đức; tự tin tìm kiếm các cơ hội việc làm với nguồn thu nhập cao và ổn định sau khi ra trường, Trường ĐH Thành Đông ký kết chương trình hợp tác đào tạo với Tập đoàn Korian - CHLB Đức. Sáng 24/7, Nhà trường đã long trọng tổ chức buổi chia tay lứa sinh viên Điều dưỡng thứ hai để sang CHLB Đức học tập và làm việc theo chương trình hợp tác Tập đoàn Korian - Đại học Thành Đông.

      Đến dự tại buổi chia tay có bà Michaella Eilers, cô Antonia Eilers – đại diện bệnh viện Bonifatius CHLB Đức, thầy giáo Alton Stengl, ông Lê Quốc Văn Giám đốc Công ty Gervie tại Việt Nam, cô  Mai Ly – đại diện Công ty Gervie. Về phía Nhà trường có PGS.TS. Lê Văn Hùng – Chủ tịch Hội đồng quản trị, Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Thị Hoa Lý-Bí thư Chi bộ, Phó hiệu trưởng; NGƯT, ThS. Chu Duy Hòa-Phó hiệu trưởng cùng các cán bộ, thầy cô giáo, phụ huynh và các em thực tập sinh đã về dự đông đủ. Đến dự đưa tin có các phóng viên VTV1-Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Dương.

       Chia sẻ tại buổi chia tay, PGS.TS. Lê Văn Hùng – Chủ tịch Hội đồng quản trị, Hiệu trưởng Trường Đại học Thành Đông cho biết: “CHLB Đức là một quốc gia phát triển và có nhu cầu về nguồn nhân lực điều dưỡng rất lớn. Không chỉ được thực tập, trải nghiệm môi trường làm việc hiện đại, chuyên nghiệp tại đất nước thuộc Top các quốc gia đứng đầu Châu Âu mà các em sinh viên Khoa Điều dưỡng – Đại học Thành Đông còn có cơ hội học tập, làm việc lâu dài tại Đức với chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Mặc dù các em đi xa nhưng phải luôn luôn nhớ về cội nguồn dân tộc, nhớ về người thân, nhớ về mái trường đã chắp cánh cho các em. Các em phải phấn đấu để làm rạng danh gia đình, Nhà trường, Tổ quốc…”

      Tại buổi chia tay, bà Michaella Eilers– đại diện bệnh viện Bonifatius CHLB Đức đã chúc mừng các thực tập sinh đủ điều kiện để sang CHLB Đức đợt này và hy vọng Trường Đại học Thành Đông sẽ có nhiều đợt chia tay như thế này. Bà cũng cho biết người Việt Nam rất nhanh nhẹn, hoạt bát, khéo léo, vui vẻ, chịu khó học hỏi sẽ là tiền đề tốt cho việc tiếp cận những kiến thức, công việc trên đất nước CHLB Đức. Bà được biết Đại học Thành Đông luôn chú trọng rèn luyện và trang bị cho sinh viên Khoa Điều dưỡng những đức tính cần thiết của một điều dưỡng viên kiểu mẫu như cẩn trọng, nhanh nhẹn, năng động và đặc biệt là có tấm lòng với bệnh nhân. bà Michaella Eilers hứa sẽ giúp đỡ các em trong học tập, làm việc và hòa nhập với cuộc sống mới. Việc thành thạo tiếng Đức không chỉ mang lại cơ hội việc làm tốt cho các em mà còn là phương tiện để các em có thể tìm hiểu về lịch sử văn hóa, con người nước Đức. Buổi Lễ chia tay các bạn sang học tập và làm việc không chỉ là niềm vui, niềm hạnh phúc với Nhà trường mà còn là nguồn động lực cho các em sinh viên đang học chuẩn bị hành trang sẵn sàng đi học tập, làm việc và nâng cao trình độ tại một quốc gia phát triển như CHLB Đức trong thời gian tới.

      Những sinh viên xuất sắc của Khoa Điều dưỡng sang CHLB Đức học tập và làm việc đợt này đều là sinh viên hệ chính quy, có mong muốn được ra nước ngoài thực tập, trải nghiệm, nâng cao trình độ cho bản thân. Tại buổi chia tay, các em thực tập sinh đã phát biểu thể hiện tình cảm biết ơn đối với các thầy cô và nhà trường đã dìu dắt giúp đỡ các em trong học tập tu dưỡng để có những thành quả như ngày hôm nay.

      Một số hình ảnh về buổi chia tay

Đăng ký trực tuyến