Tập huấn tuyên truyền về An toàn giao thông cho đoàn viên thanh niên năm 2023

09/11/2023, 16:11 (GMT+7)

Ngày 09/11/2023 Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, phối hợp với Công ty Honda Tiên Tiến, Đoàn thanh niên Trường Đại học Thành Đông tổ chức chương trình “Tập huấn tuyên truyền về An toàn giao thông cho đoàn viên thanh niên, sinh viên năm 2023”.

Với mục đích tuyên truyền, phổ biến rộng rãi đến đoàn viên khi  gia giao thông các biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông, đặc biệt là tai nạn xe mô tô , xe máy, xe đạp điện. Đồng thời cảnh báo các hậu quả nghiệm trọng, nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông do người tham gia phương tiện không chấp hành nghiêm chỉnh luật an toàn giao thông.

Trong buổi Tập huấn báo cáo viên Văn phòng ban ATGT Tỉnh đã chia sẻ tình hình ATGT trên địa bàn Hải Dương, truyền đạt kiến thức liên quan đến Luật giao thông đường bộ, Thông tư Nghị định của Chính phủ.

Buổi tập huấn  đã kêu gọi sinh viên  tự giác chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, tham gia giao thông; khi lái xe luôn tuân thủ tốc độ, quan sát và nhường đường cho người đi bộ và phương tiện thô sơ. Kiểm tra mức độ an toàn của phương tiện, đảm bảo đầy đủ giấy tờ theo quy định khi tham gia giao thông. Đội mũ bảo hiểm đảm bảo chất lượng. Không sử dụng  mũ bảo hiểm kém chất lượng. Đi đúng làn đường, phần đường, vạch đường, đảm bảo đúng tốc độ… Bảo dưỡng định kỳ các phương tiện.

Ngoài ra Cán Bộ Công nhân viên và Sinh viên Trường Đại học Thành Đông được học  các kỹ năng xử lý các tình huống khi tham gia giao thông và xem một số hình ảnh liên quan đến tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông và được hướng dẫn lái xe an toàn.

Ban Tổ chức cũng tặng quà cho đội hình Thanh niên xung kích tham gia giữ gìn trật tự ATGT

Với thông điệp “An toàn giao thông là trách nhiệm của mọi người, mọi nhà”, tất cả đoàn viên, sinh viên chúng ta hãy nhận thức sâu sắc về vấn đề An toàn giao thông và bằng việc làm của mình trong việc chấp hành luật giao thông, xây dựng văn hóa giao thông.