NGHIÊN CỨU ĐÁNH GIÁ THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG CÁC LOẠI HÌNH KINH TẾ TRANG TRẠI TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH HẢI DƯƠNG

28/03/2023, 14:43 (GMT+7)

Ngày 27/03/2023, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hải Dương đã tổ chức buổi họp nghiệm thu đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh đối với đề tài “Nghiên cứu đánh giá thực trạng và giải pháp phát triển bền vững các loại hình kinh tế trang trại trên địa bàn tỉnh Hải Dương” do Trường Đại học Thành Đông chủ trì thực hiện năm 2022-2023.

Tham dự buổi họp nghiệm thu về Sở Khoa học và Công nghệ có sự tham gia chủ trì của TS. Lê Lương Thịnh – Phó Giám đốc Sở cùng các thành viên hội đồng nghiệm thu.

Về phía Trường Đại học Thành Đông có sự tham gia của PGS, TS. Lê Văn Hùng – Chủ tịch hội đồng, Hiệu trưởng nhà trường, TS. Ngô Văn Hải - Chủ nhiệm đề tài cùng các thành viên ban chủ nhiệm.

Về phía các đơn vị phối hợp thực hiện đề tài, có sự tham dự của Bà Nguyễn Thị Yến - Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hải Dương, Ông Bùi Đăng Duy - Hội Nông dân tỉnh Hải Dương.

Đề tài đã đánh giá được thực trạng các loại hình kinh tế trang trại trên địa bàn tỉnh Hải Dương, phân tích các nhân tố ảnh hưởng đến sự phát triển các loại hình kinh tế trang trại. Thông qua đó, đưa ra các giải pháp nhằm phát triển bền vững các loại hình kinh tế trang trại trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Tại buổi nghiệm thu, Ban chủ nhiệm đề tài đã kiến nghị với các Sở, ngành liên quan xây dựng quy hoạch vùng phát triển kinh tế trang trại. Sớm giao đất, cho thuê đất và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các chủ trang trại. Tạo điều kiện cho các chủ trang trại tiếp cận, vay vốn tín dụng mở rộng quy mô sản xuất kinh doanh. Dự báo và cung cấp thông tin dự báo thị trường thường xuyên cho các chủ trang trại để chủ động định hướng kinh doanh và tăng cường công tác khuyến nông, hướng dẫn, giúp đỡ các chủ trang trại.