Ngày hội hiến máu tình nguyện Đại Học Thành Đông 2019

15/06/2019, 14:56 (GMT+7)

        Sáng ngày 15/06, Trường Đại học Thành Đông phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Tỉnh, Khoa Huyết học - Truyền máu Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức ngày Hội hiến máu tình nguyện với chủ đề “Giọt hồng 2019”.

        Tham dự chương trình, về phía Nhà trường có PGS.TS. Lê Văn Hùng – Chủ tịch Hội đồng quản trị, Hiệu trưởng Nhà trường; T.S Nguyễn Thị Hoa Lý – Bí thư Chi bộ, Phó hiệu trưởng Nhà trường; Đ/c Cà Ngọc Chung – Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học Thành Đông; đồng chí Lưu Thành Kỳ - Bí thư cùng Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và toàn thể cán bộ, giảng viên,nhân viên, sinh viên Đại học Thành Đông. Về phía Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hải Dương có đồng chí Nguyễn Thị Mừng – Chánh văn phòng Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện cùng các cán bộ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương.

        Chương trình được tổ chức nhằm tuyên truyền mạnh mẽ tới toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên, sinh viên trong toàn trường về lợi ích, ý nghĩa cao đẹp của việc hiến máu nhân đạo, nâng cao tinh thần tích cực hưởng ứng phong trào hiến máu nhân đạo nói riêng và các hoạt động xã hội nói chung.

        Để chuẩn bị cho ngày Hội hiến máu tình nguyện với chủ đề “Giọt hồng 2019,  Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nhà trường đã có nhiều hoạt động tập huấn hiến máu an toàn và các bệnh về máu, các nội dung tìm hiểu về máu và sự sống… chương trình đã thu hút được rất nhiều sinh viên tham gia.

        Trong buổi hiến máu nhân đạo, các bác sĩ đã làm việc nghiêm túc và tận tình hướng dẫn các cán bộ, giảng viên, nhân viên cùng sinh viên của Trường thực hiện việc hiến máu tốt nhất. Ngoài ra, đội ngũ tình nguyện viên của Trường Đại học Thành Đông cũng tích cực đồng hành, hỗ trợ, phối hợp cùng Ban tổ chức hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.Sự kiện đã thu hút đông đảo cán bộ,  giảng viên, nhân viên cùng sinh viên Nhà trường tham gia, trong đó có hơn 60 người đạt yêu cầu hiến máu, kết quả đã thu được 63 đơn vị máu gồm các nhóm máu A, O, AB và 20 đơn vị tiểu cầu.

        Em Bùi Xuân Long sinh viên năm 3 ngành Điều dưỡng vừa hiến máu xong chia sẻ: "Hiến máu nhân đạo cứu người là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng và cũng rất tốt cho bản thân người hiến bởi được khám sức khỏe, máu được tái tạo mới và khi cần sẽ được hoàn máu". Xuân Long cũng đăng ký nhận xét nghiệm nhóm máu để biết được mình thuộc nhóm máu nào. Đây là lần đầu tiên Xuân Long tham gia hiến máu tại Trường Đại học Thành Đông.

        Thông qua chương trình ngày Hội hiến máu tình nguyện với chủ đề “Giọt hồng 2019”, Trường Đại học Thành Đông góp một phần nhỏ bé của mình để xây dựng nên truyền thống tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc ta.

        Một số hình ảnh trong ngày hội:

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN