NGÀNH BÁC SĨ THÚ Y RA TRƯỜNG LÀM GÌ?

08/06/2023, 14:51 (GMT+7)

Ngành thú y là gì?

          Ngành Thú y là ngành đào tạo, nghiên cứu ứng dụng những nguyên tắc của y học chẩn đoán, phòng, khám và điều trị bệnh cho động vật: gia súc, gia cầm, thú cưng, động vật nuôi trong sở thú, động vật hoang dã. Lĩnh vực này góp phần chăm sóc, bảo vệ cho các vật nuôi bằng hiểu biết về luật, thị trường thuốc thú y, thị trường chăn nuôi thuốc thú y, thị trường chăn nuôi.

Tại sao lên chọn ngành Thú y?

 • Nhân lực của ngành so với yêu cầu chung của thị trường vẫn còn ít, trình độ chưa cao trong khi nhu cầu dành cho vật nuôi đang phát triển theo sự phát triển kinh tế của như chất lượng cuộc sống của con người Việt Nam.
 • Nghề thú y cũng giống như nghề bác sĩ, cũng mang lại sự sống và cứu chữa cho những sinh mạng nhỏ bé. Vì những lý do đó mà thú y trở thành một ngành nghề chân chính đáng theo đuổi.

Cơ hội việc làm của ngành

          Ngành thú y hiện nay đang rất phát triển do đời sống con người đang được nâng cao nên nhu cầu về việc chăm sóc vật nuôi cũng được quan tâm hơn nhiều, qua đó mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho các bạn theo học  như:

 • Cán bộ, công chức trong các cơ quan quản lý nhà nước về thú y như: Cục Thú y, chi cục thú y tỉnh, cơ quan thú y vùng, trạm thú y cấp huyện, trạm kiểm dịch động vật cửa khẩu, biên giới.
 • Nhân viên tại các khu bảo tồn động vật hoang dã, thảo cầm viên, cơ quan nghiên cứu và chuyển giao khoa học kỹ thuật thú y, cơ sở chăn nuôi, cơ sở chế biến thực phẩm, chế biến thủy hải sản, các cơ sở bảo vệ môi trường sinh thái, bệnh xá, phòng xét nghiệm thú y.
 • Bác sĩ điều trị và tư vấn chuyên môn trong các trang trại, bệnh viện thú y, phòng mạch thú cảnh.
 •  Giảng viên, nghiên cứu viên ở các trường đại học, cao đẳng, viện và trung tâm nghiên cứu chuyên sâu về Thú y
 • Làm chủ doanh nghiệp kinh doanh về dịch vụ và tư vấn, phòng khám, bệnh viện trong lĩnh vực Thú y.
 • Tham gia hoạt động sản xuất và kinh doanh thuốc thú y

Ngành mang lại nhiều cơ hội việc làm trong tương lai

Theo học ngành Thú y cần những tố chất như thế nào?

 •  Điều đầu tiên là bạn thực sự yêu động vật qua đó sẽ có đủ sự kiên nhẫn, tận tâm để có thể chăm sóc cho chúng.
 • Có sự quan sát tinh tế, nhạy bén, phán đoán tốt để đưa ra những phương pháp xử lí kịp thời khi cần thiết
 • Có tính kiên trì, nhẫn lại bởi “bệnh nhân” của chúng ta là động vật, chúng không phải con người. Nhiều lúc sẽ có sự bướng bỉnh và không phối hợp trong quá trình trị bệnh.

Các phương thức xét tuyển ngành Thú y tại trường Đại học Thành Đông

 • Phương thức 1: Xét tuyển thẳng và cấp học bổng toàn phần trong suốt khoá học cho học sinh đạt giải kì thi quốc gia, quốc tế.
 • Phương thức 2: Xét theo học bạ THPT: Các bạn có tổ hợp điểm 3 môn thuộc khối xét tuyển (A00, A02, B00) từ 18 điểm trở lên.
 • Phương thức 3: Xét điểm tốt nghiệp THPT thuộc khối xét tuyển đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng theo quy định của Bộ GDĐT và của Trường.
 • Phương thức 4: Thí sinh tốt nghiệp THPT được dự thi kỳ thi riêng do trường Đại học Thành Đông tổ chức.

Khối xét tuyển

Môn xét tuyển

A00

Toán, Lí, Hoá

A02

Toán, Lí, Sinh

B00

Toán, Hoá, Sinh

          Mong rằng với những thông tin trên các bạn học sinh, sinh viên  sẽ có cái nhìn bao quát và chi tiết về ngành Thú y, nhằm hướng đến cho các bạn những lựa chọn phù hợp với năng lực và ước muốn của bản thân. Trường Đại học Thành Đông mong muốn sẽ là lựa chọn hàng đầu của các bạn.

Tham khảo thêm các ngành cấp học bổng 50 - 100% học phí: Quản trị kinh doanhQuản trị khách sạnQuản trị DVDL và Lữ hànhCông nghệ thông tinCông nghệ KT cơ điện tử, Công nghệ KT điều khiển & TĐH, Công nghệ KT ô tô, Ngôn ngữ AnhNgôn ngữ Trung Quốc...

Cách đăng ký xét tuyển trực tuyến:
Thí sinh đăng ký thông tin tại:  https://thanhdong.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/ để được tư vấn hồ sơ (online).
Hoặc Inbox Fanpage Đại Học Thành Đông: https://www.facebook.com/thanhdong.edu.vn

 

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN