18/03/2025, 15:51 (GMT+7)
Nhằm thúc đẩy mô hình đào tạo theo định hướng ứng dụng và hiện thực hóa cam kết 100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm ngay, sáng 18/3/2025, Trường Đại học Thành Đông đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với Công ty TNHH Pegatron Việt Nam và trao quỹ học bổng Thành Đông – Pegatron. Sự kiện đánh dấu một bước tiến quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giữa Nhà trường và doanh nghiệp, mở ra nhiều cơ hội phát triển cho sinh viên.
Trường Đại học Thành Đông tham quan và làm việc với Công ty TNHH Pegatron Việt Nam.
Tham dự buổi làm việc, về phía Trường Đại học Thành Đông có PGS, TS. Lê Văn Hùng – Chủ tịch Hội đồng, Hiệu trưởng Nhà trường làm trưởng đoàn, cùng sự tham gia của ThS. Nguyễn Văn Nam – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Trần Mạnh Hưng – Phó Giám đốc Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp và hỗ trợ sinh viên, đại diện các phòng ban, khoa chuyên môn và nhóm sinh viên ngành Công nghệ thông tin tham gia thực tập tại Pegatron.
Đại diện Trường Đại học Thành Đông và PEGATRON Việt Nam trao đổi thỏa thuận hợp tác, mở ra nhiều cơ hội thực tập, việc làm cho sinh viên.
Tiếp đón đoàn công tác, về phía Công ty TNHH Pegatron Việt Nam có sự tham dự của ông Chen Chi Liang – Tổng Giám đốc, ông Zhang Yu – Giám đốc Nhân sự, bà Vũ Thị Luận – Trưởng phòng Nhân lực, cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban của công ty.
PGS, TS. Lê Văn Hùng phát biểu tại buổi lễ, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hợp tác doanh nghiệp trong chiến lược đào tạo theo định hướng ứng dụng.
Phát biểu mở đầu buổi làm việc, ông Chen Chi Liang - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Pegatron có phần giới thiệu về quá trình phát triển, quy mô hoạt động và nhu cầu tuyển dụng trong tương lai. Pegatron là một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu, chuyên sản xuất linh kiện điện tử, thiết bị công nghệ cao và là đối tác quan trọng của nhiều tập đoàn lớn trên thế giới. Do đó, việc hợp tác với Pegatron mang đến cho sinh viên cơ hội tiếp cận với môi trường làm việc chuyên nghiệp, thực tập và tuyển dụng ngay sau khi tốt nghiệp.
Ông Chen Chi Liang – Tổng Giám đốc PEGATRON Việt Nam chia sẻ về nhu cầu tuyển dụng và cơ hội nghề nghiệp dành cho sinh viên Trường Đại học Thành Đông.
Phát biểu tại buổi ký kết, PGS, TS. Lê Văn Hùng nhấn mạnh: “Trường Đại học Thành Đông luôn nỗ lực xây dựng mối quan hệ bền vững với các doanh nghiệp để mang đến cho sinh viên cơ hội học tập và phát triển toàn diện. Việc hợp tác với Pegatron không chỉ giúp sinh viên có điều kiện thực hành, tiếp cận công nghệ tiên tiến mà còn giúp các em hiểu rõ hơn về nhu cầu thực tế của thị trường lao động, sẵn sàng đảm nhận công việc ngay sau khi tốt nghiệp”.
ThS. Nguyễn Văn Nam – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Thành Đông trao đổi với đại diện PEGATRON về các chương trình hỗ trợ sinh viên.
Sau thỏa thuận, PGS, TS. Lê Văn Hùng – Chủ tịch Hội đồng, Hiệu trưởng Trường Đại học Thành Đông và đại diện lãnh đạo Công ty TNHH Pegatron Việt Nam đã chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU). Thỏa thuận này mở ra nhiều cơ hội hợp tác trong đào tạo, thực tập và tuyển dụng, giúp sinh viên tiếp cận với môi trường làm việc chuyên nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.
Lãnh đạo hai bên chụp ảnh lưu niệm, khẳng định cam kết hợp tác bền vững giữa Nhà trường và doanh nghiệp.
Một trong những điểm nhấn quan trọng của buổi ký kết là việc thành lập Quỹ học bổng Thành Đông – Pegatron, nhằm hỗ trợ sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Đây là sự khích lệ to lớn, giúp các em có thêm động lực vươn lên, đồng thời thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp trong việc đầu tư vào nguồn nhân lực tương lai.
Lãnh đạo Trường Đại học Thành Đông và Công ty TNHH PEGATRON Việt Nam ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU), đánh dấu bước tiến quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa hai bên.
Thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Thành Đông và Công ty TNHH Pegatron Việt Nam không chỉ dừng lại ở việc kết nối doanh nghiệp với sinh viên mà còn đặt nền móng cho những chương trình hỗ trợ đào tạo thực tiễn, thực tập và tuyển dụng lâu dài. Đây là minh chứng cho chiến lược đào tạo gắn liền với thực tế của Nhà trường, đồng thời khẳng định sự đồng hành của các doanh nghiệp trong việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động.
Một số hình ảnh tại buổi làm việc:
Đại diện PEGATRON Việt Nam giới thiệu về hoạt động của công ty, các vị trí thực tập và chương trình tuyển dụng dành cho sinh viên.
Không khí sôi nổi tại buổi ký kết khi hai bên cùng hướng đến mục tiêu kết nối đào tạo và tuyển dụng.