KHẢO SÁT SƠ BỘ PHỤC VỤ ĐÁNH GIÁ NGOÀI 02 CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TRÌNH ĐỘ ĐẠI HỌC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC THÀNH ĐÔNG

27/02/2024, 17:47 (GMT+7)

Ngày 27/02/2024, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài Chương trình đào tạo thuộc Trung tâm kiểm định chất lượng Giáo dục – Đại học Vinh đã đến Trường Đại học Thành Đông tiến hành các hoạt động khảo sát sơ bộ để phục vụ đánh giá ngoài các chương trình đào tạo trình độ đại học của 2 ngành: Quản lý đất đai và Luật kinh tế.
       Tham gia buổi khảo sát sơ bộ, về phía Trung tâm kiểm định chất lượng Giáo dục – Đại học Vinh có: TS. Trần Đình Quang – Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng Giáo dục – Đại học Vinh; ThS. Nguyễn Thị Minh – Giám sát viên. Về phía Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài có: PGS, TS. Bùi Duy Cam (Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học tự nhiên ĐHQG Hà Nội) Trưởng đoàn đánh giá ngoài; TS. Phan Hùng Thư - Thư ký đoàn đánh giá ngoài.
       Về phía Trường Đại học Thành Đông có: PGS,TS. Lê Văn Hùng – Chủ tịch hội đồng, Hiệu trưởng Nhà Trường, Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá; TS. Nguyễn Thị Hoa Lý – Bí thư chi bộ, Phó Hiệu Trưởng Nhà trường, phó Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá; TS, NGƯT. Nguyễn Chí Hiếu - Phó Hiệu Trưởng Nhà trường; các thành viên Hội đồng tự đánh giá các CTĐT cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị, các đơn vị có CTĐT được đánh giá trong đợt khảo sát lần này.
       Tại buổi làm việc, Đoàn đã dành thời gian khảo sát thực tế khuôn viên của Nhà trường; tìm hiểu sơ bộ điều kiện làm việc, giảng dạy, nghiên cứu, học tập, sinh hoạt của cán bộ, giảng viên và sinh viên 02 CTĐT được đánh giá. Đồng thời, Đoàn đã kiểm tra sơ bộ công tác chuẩn bị cho hoạt động khảo sát chính thức gồm: hồ sơ, minh chứng phục vụ đánh giá ngoài chương trình đào tạo của Nhà trường.
       Phát biểu tại buổi làm việc, PGS,TS. Lê Văn Hùng – Chủ tịch hội đồng, Hiệu trưởng Nhà Trường, Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá đã gửi lời cảm ơn đến Trung tâm và Đoàn đánh giá ngoài đã nhận lời hỗ trợ Nhà trường triển khai hoạt động kiểm định chất lượng 02 CTĐT của Trường. Thầy nhấn mạnh: Trường Đại học Thành Đông luôn chú trọng hoạt động kiểm định chất lượng và mong muốn quá trình kiểm định sẽ là cơ sở để hoàn thiện về các mặt hoạt động của Nhà trường, tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo đáp ứng nhu cầu về nhân lực. Nhà trường cam kết sẽ tuân thủ mọi quy trình và chuẩn bị cơ sở vật chất tốt nhất, cũng như cung cấp thông tin, minh chứng phục vụ quá trình đánh giá chính thức trong thời gian tới.
       Sau các nội dung khảo sát sơ bộ, Đoàn đành giá ngoài và phía Nhà trường đã cùng nhau trao đổi, thống nhất về nguyên tắc làm việc; thống nhất kế hoạch làm việc của đợt khảo sát chính thức; góp ý các nội dung, minh chứng cần bổ sung; thành phần và số lượng các đối tượng cần phỏng vấn; địa điểm cần quan sát, kiểm tra…cho đợt khảo sát chính thức.
       Tại buổi khảo sát, PGS, TS. Bùi Duy Cam - Trưởng đoàn đánh giá ngoài đã gửi lời cảm ơn và đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo của Nhà trường dành cho khảo sát sơ bộ. Trung tâm cam kết các chuyên gia có chuyên môn cao và kinh nghiệm sẽ thực hiện đánh giá với tinh thần khách quan, phù hợp với các ngành đào tạo của Nhà trường đồng thời sẽ đưa ra những đề xuất giúp Nhà trường cải tiến và nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục và đào tạo để phục vụ tốt hơn cho người học.
          Kết thúc buổi làm việc, PGS,TS. Lê Văn Hùng – Chủ tịch hội đồng, Hiệu trưởng Nhà Trường, Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá và PGS, TS. Bùi Duy Cam - Trưởng đoàn đánh giá ngoài đã ký kết Biên bản ghi nhớ sau khảo sát sơ bộ 02 CTĐT.
         Dưới đây là một số hình ảnh của Đoàn đánh giá ngoài làm việc tại Trường: