Hội nghị “Tuyên truyền về chính sách đối với người lao động và Phòng chống tác hại của thuốc lá.”

04/11/2022, 17:52 (GMT+7)

Thực hiện sự chỉ đạo của Công đoàn Ngành Giáo dục tỉnh về việc hưởng ứng 10 năm ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam (9/11). Chiều ngày 04/11/2022, Trường Đại học Thành Đông phối hợp với Công đoàn Ngành Giáo dục tỉnh Hải Dương  tổ chức Hội nghị tuyên truyền về phòng chống tác hại của thuốc lá và một số chế độ chính sách mới của người lao động.

Về dự với Hội nghị có đồng chí Đỗ Văn Sanh – Trưởng Ban tuyên giáo – nữ công, Liên đoàn Lao động tỉnh và đồng chí Nguyễn Thị Ngân – Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục.

Về phía trường Đại học Thành Đông có PGS,TS. Lê Văn Hùng - Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng nhà trường; cùng các thầy, cô trong Ban giám hiệu và toàn thể Công đoàn viên nhà trường tham dự.

Tại hội nghị, các cán bộ nhà trường đã được đồng chí Đỗ Văn Sanh tuyên truyền, phân tích những nội dung cơ bản của chính sách mới cho người lao động và Luật Bảo hiểm xã hội sửa đổi. Đồng thời, tuyên truyền về quyền và trách nhiệm của người lao động khi tham gia BHXH, BHYT. Bên cạnh đó, là nội dung về luật phòng chống tác hại của thuốc lá và lợi ích của môi trường không khói thuốc trong trường học.

Các ý kiến của đại diện Công đoàn nhà trường phát biểu tại Hội nghị đã được đồng chí Đỗ Văn Sanh giải đáp, hướng dẫn cụ thể, qua đó giúp cho người lao động yên tâm, tin tưởng vào việc thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHYT, BHTN do các cơ quan, đơn vị tổ chức thực hiện, từ đó tích cực tham gia các hoạt động Đoàn thể tại nơi mình tham gia làm việc. Đồng thời vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, thanh niên ký cam kết không hút thuốc lá.