BÙNG NỔ CẢM XÚC TẠI CHƯƠNG TRÌNH TRẢI NGHIỆM MỘT NGÀY LÀM SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC THÀNH ĐÔNG LẦN THỨ 9 NĂM 2024

12/05/2024, 17:57 (GMT+7)

Chương trình trải nghiệm "Một Ngày Làm Sinh Viên Trường Đại học Thành Đông" lần thứ 9 đã trở thành một sự kiện đầy màu sắc, sôi động và bùng nổ với sự tham gia của hàng trăm học sinh THPT đến từ các trường THPT Hà Bắc, THPT Hưng Đạo, THPT Phú Thái, THPT Hồng Đức, THPT Đồng Gia và THPT Bến Tắm . Đây là cơ hội cho các em tự do khám phá cuộc sống sinh viên, thể hiện niềm đam mê với khoa học và xác định con đường tương lai trong một môi trường năng động và tràn đầy cảm hứng.

Chương trình chính thức mở đầu bằng màn trình diễn sôi động với những tiết mục văn nghệ đặc sắc từ các sinh viên của Trường Đại học Thành Đông, tạo nên không khí cuồng nhiệt và sôi động tại hội trường. Những tiếng hò reo và tiếng vỗ tay không ngớt càng làm tăng thêm sức nóng của chương trình. Sau phần mở đầu sôi nổi là bài phát biểu của PGS, TS Lê Văn Hùng - Chủ tịch Hội Đồng; Hiệu trưởng Nhà trường, nhấn mạnh về mục tiêu và tầm quan trọng của chương trình trong việc định hướng nghề nghiệp cho học sinh.

Các workshop được tổ chức liên tục, với sự tham gia nhiệt tình của các em học sinh. Các em được thử sức trong các phòng thí nghiệm hiện đại, tham gia vào các lớp học thực hành, lớp học "Phiên tòa trong phòng xử án giả định" của Khoa Luật và các thảo luận trực tiếp cùng các cán bộ giảng viên chuyên môn phụ trách. Mỗi gian hàng của chương trình đều tràn ngập sự hào hứng của các bạn trẻ đang miệt mài tìm hiểu, thực hành và trải nghiệm.

Ngoài ra, tại chương trình, ngoài thời gian trải nghiệm không gian học thuật, các em được tham gia vào các trò chơi tập thể như kéo co, nhảy bao bố, và điểm nhấn của chương trình là phần thi "Hùng Biện" với chủ đề "Tìm hiểu về Trường Đại học Thành Đông", nơi mà các nhóm học sinh trình bày những hiểu biết của mình về thông tin liên quan đến Nhà trường và thông tin tuyển sinh năm 2024. Phần thi này không chỉ là một cuộc thi trí tuệ mà còn là cơ hội để các em thể hiện tài năng hùng biện và sự sáng tạo. Đội ngũ Ban Giám khảo, các lãnh đạo của Nhà trường, đầy kinh nghiệm, đã không ngần ngại thể hiện sự ngạc nhiên và thán phục trước những hiểu biết và khả năng hùng biện tuyệt vời của các em.

Kết thúc chương trình trải nghiệm, không khí vẫn ngập tràn sự phấn khích và cảm hứng. Những trải nghiệm nghề nghiệp thú vị, với những câu chuyện truyền cảm hứng từ các sinh viên và cán bộ giảng viên của Trường, đã mở ra một tầm nhìn mới về nghề nghiệp và cuộc sống đại học, giúp làm sáng tỏ con đường phía trước cho các em học sinh. "Đây là một trải nghiệm không thể quên cho các em được sống trong không khí của một ngày học đại học thực sự, tạo cho các em sẵn sàng hơn cho hành trình sắp tới."

Sau đây là một số hình ảnh tại chương trình: