Trường Đại học Thành Đông tổ chức buổi gặp mặt chia tay sinh viên điều dưỡng sang CHLB Đức năm 2022

29/03/2022, 08:14 (GMT+7)

Với mục đích nâng cao chất lượng đào tạo; giúp sinh viên Điều dưỡng có cơ hội học tập và làm việc tại CHLB Đức; tự tin tìm kiếm các cơ hội việc làm với nguồn thu nhập cao và ổn định sau khi ra trường, điều dưỡng đi Đức là chương trình liên kết giữa công ty TNHH Careloop với trường Đại học Thành Đông. Sáng 28/03/2022, Nhà trường đã long trọng tổ chức buổi gặp mặt chia tay sinh viên điều dưỡng sang CHLB Đức làm việc và học nâng cao.
Đến dự gặp mặt, về phía Nhà trường có PGS.TS. Lê Văn Hùng – Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Thị Hoa Lý - Phó hiệu trưởng, Thạc sĩ Nguyễn Văn Tạo - Phó hiệu trưởng cùng đông đủ các cán bộ, thầy cô giáo, phụ huynh và các em thực tập sinh.

 


 

Tại buổi gặp mặt chia tay, TS. Nguyễn Thị Hoa Lý - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Thành Đông đã phát biểu về chương trình, chúc mừng các thực tập sinh đủ điều kiện để sang CHLB Đức đợt này và hy vọng Trường Đại học Thành Đông sẽ có nhiều đợt gặp mặt trao visa như thế này. Trong tình hình dịch bệnh Covid- 19 vẫn còn căng thẳng như hiện nay, để hoàn thành được thủ tục Visa cho các bạn là cả sự cố gắng, là thành quả đáng mừng của nhà trường, thầy và trò lớp Điều dưỡng Đức. Đại học Thành Đông luôn chú trọng rèn luyện và trang bị cho sinh viên Khoa Điều dưỡng những đức tính cần thiết của một điều dưỡng viên kiểu mẫu như cẩn trọng, nhanh nhẹn, năng động và đặc biệt là có tấm lòng với bệnh nhân. Những sinh viên xuất sắc của Khoa Điều dưỡng nhanh nhẹn, hoạt bát, khéo léo, vui vẻ, chịu khó học hỏi sẽ là tiền đề tốt cho việc tiếp cận những kiến thức, công việc trên đất nước CHLB Đức.

Cũng tại buổi gặp mặt, PGS.TS. Lê Văn Hùng – Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng Trường Đại học Thành Đông chia sẻ: “CHLB Đức là một quốc gia phát triển và có nhu cầu về nguồn nhân lực điều dưỡng rất lớn. Chương trình điều dưỡng đi Đức là liên kết giữa công ty TNHH Careloop với trường Đại học Thành Đông.  Không chỉ được thực tập, trải nghiệm môi trường làm việc hiện đại, chuyên nghiệp tại đất nước thuộc Top các quốc gia đứng đầu Châu Âu mà các em sinh viên Khoa Điều dưỡng – Đại học Thành Đông còn có cơ hội học tập, làm việc lâu dài tại Đức với chế độ đãi ngộ hấp dẫn.”

Đại diện cho các sinh viên điều dưỡng sang CHLB Đức làm việc đợt này, em Phạm Bảo Ngọc có chia sẻ: “Trước khi học, em không hề biết một chút gì về Tiếng Đức cũng như văn hóa và ngôn ngữ bản địa Đức. Sau thời gian học Tiếng Đức tại trường, em đã có thể giao tiếp cơ bản được với người Đức. Đây chính là tiền đề để chúng em bắt nhịp, học hỏi ở môi trường mới. Em hy vọng thời gian học tập và làm việc tại CHLB Đức sẽ giúp em học hỏi được các  kỹ năng và tiếp thu những thiết bị máy móc hiện đại, những kinh nghiệm thực tế để sau này có thể tự tin đi xin việc ở bất cứ đâu…”

 

Về phía phụ huynh, ông Ngô Văn Thành - phụ huynh em Ngô Thị Phương cũng có những chia sẻ thể hiện sự vui mừng, biết ơn đối với các thầy cô, nhà trường đã dìu dắt giúp đỡ các em trong học tập tu dưỡng để có những thành quả như ngày hôm nay và đại diện phụ huynh, có món quà nho nhỏ tặng nhà trường.

Buổi Lễ diễn ra trong không khí vui mừng, phấn khởi của các em sinh viên và các thầy cô. Nhà trường tiến hành trao visa và tặng quà cho sinh viên. Trong thời gian tới, Trường Đại học Thành Đông sẽ phấn đấu để các em đang học tập tại Khoa Điều dưỡng sẽ lần lượt được lên đường học tập và làm việc tại CHLB Đức.

Một số hình ảnh về buổi gặp mặt chia tay:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
 
 
 

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN