TRƯỜNG ĐẠI HỌC THÀNH ĐÔNG LONG TRỌNG TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2023 – 2024 VÀ KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

18/11/2023, 08:00 (GMT+7)

           Sáng ngày 18/11/2023, Trường Đại học Thành Đông long trọng tổ chức lễ Khai giảng năm học 2023 – 2024 và Kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023).

           

          Về dự buổi lễ, có đồng chí Nguyễn Minh Hùng – tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương; các đồng chí lãnh đạo các Sở, ban ngành trong tỉnh, đại diện các đối tác và tập thể cán bộ giảng viên, nhân viên, sinh viên toàn trường cũng về dự đông đủ. Phát biểu khai mạc buổi lễ, PGS,TS. Lê Văn Hùng – Chủ tịch Hội đồng Trường, Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: “Năm học 2022 – 2023 qua đi để lại cho chúng ta một dấu ấn tốt đẹp về sự phát triển bền vững của Nhà trường; năm mà Trường Đại học Thành Đông nói riêng và ngành giáo dục cả nước nói chung gặp rất nhiều khó khăn, thử thách do suy thoái kinh tế và hậu quả sau đại dịch covid -19. Với một quyết tâm cao nhất và tinh thần vượt khó của tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên và học viên toàn trường, nhà trường vẫn ổn định và tiếp tục phát triển”. Có thể thấy, nhà trường đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ trên các phương diện từ nâng cao chất lượng đào tạo; thúc đẩy nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế; đầu tư cơ sở vât chất hiện đại và mở rộng các ngành nghề đào tạo – góp phần từng bước xây dựng Trường Đại học Thành Đông trở thành Đại học theo định hướng Ứng dụng ngang tầm khu vực và quốc tế. Ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của tập thể cán bộ giảng viên, nhân viên người lao động và sinh viên nhà trường đã đạt được, UBND tỉnh Hải Dương đã có quyết định khen thưởng 5 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc thuộc Trường Đại học Thành Đông.

           

        Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Minh Hùng – tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong những năm qua. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị trường tiếp tục phát huy hơn nữa thế mạnh và tiềm năng của Trường đại học đầu tiên của Hải Dương, góp phần đào tạo nguồn chất lượng cao cho đất nước nói chung và tỉnh Hải Dương nói riêng, đón đầu xu thế mới, đào tạo gắn liền với nhu cầu doanh nghiệp và xã hội, tiếp nối truyền thống của người dân Xứ Đông – Văn Hiến, anh hùng.           

           Đặc biệt, tại buổi lễ, nhà trường đã công bố quyết định trao tặng học bổng cho hàng trăm sinh viên với mức học bổng từ 50 – 100% học phí với các loại học bổng như: học bổng chắp cánh ước mơ, học bổng chính sách xã hội, học bổng các ngành đào tạo ưu tiên nhằm động viên, thúc đẩy các em sinh viên có thành tích cao trong học tập, từng bước nâng cao chất lượng đầu ra của sinh viên Trường Đại học Thành Đông.

               Đại diện cho tập thể sinh viên nhận học bổng em Trần Thị Tố Như phát biểu: “Các thầy cô là những kỹ sư tâm hồn, những người chèo đò một đời âm thầm, lặng lẽ trên đường đời muôn vạn nẻo. Chúng em sẽ mang theo những ngày tháng không quên với đầy ắp kỷ niệm dấu yêu và sự quan tâm giúp đỡ của thầy cô dưới mái trường Đại học Thành Đông”.

       

         Thay lời kết cho buổi lễ khai giảng và kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, NCS. Đoàn Ngọc Thạch – Phó trưởng khoa Ngoại ngữ thay mặt toàn thể cán bộ, giảng viên trẻ phát biểu: “Tôi nguyện với lòng sẽ cố gắng nhiều hơn nữa trong sự nghiệp của mình, để luôn xứng đáng với thành tích mà trường đạt được hôm nay, tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống tốt đẹp ấy, giáo dục các thế hệ sinh viên thành những người con ngoan, trò giỏi, những công dân có ích cho xã hội”. “Cùng Đại học Thành Đông đi đến thành công”. Chúng ta sẽ ghi nhớ mãi những khoảnh khắc đặc biệt này! Để cùng nhau bước vào một năm học mới đầy hứng khởi, hứa hẹn đạt nhiều thành tựu hơn nữa! Sau đây là một số hình ảnh về buổi lễ:

Bài viết liên quan

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN