Vài dòng cảm nghĩ của cựu sinh viên Đại học Thành Đông khi biết tin TP.Hải Dương khi mắc Covid 19

12/08/2020, 09:33 (GMT+7)

Tác giả: Đoàn Mạnh Hùng - Cựu Học viên Lớp Thạc sĩ Quản lý Kinh tế Khóa 2 (2017 - 2019) - Đại học Thành Đông

Ngày 12/8/2020, khi biết tin Thành phố Hà Nội có ca bệnh 867 mắc COVID-19 là người quê Bình Giang - Hải Dương và ngày 13/8/2020, có chùm 03 ca mắc là nhân viên Nhà hàng thế giới bò tươi tại 36 Ngô Quyền - Phường Phạm Ngũ Lão - Thành phố Hải Dương.

Và khi biết tin UBND Thành phố Hải Dương quyết định áp dụng cách ly xã hội toàn thành phố Hải Dương theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Bản thân tôi rất đồng tình các chủ trương, biện pháp quyết liệt và kịp thời của Chính quyền tỉnh Hải Dương nói chung và Thành phố Hải Dương nói riêng.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên thế giới, khu vực và nhất là từ sau khi dịch bùng phát trở lại ở Đà Nẵng và một số tỉnh miền Trung. Hơn lúc nào hết, mỗi người dân chúng ta hãy chung sức đồng lòng thực hiện tốt các chủ trương, giải pháp của Chính phủ, các khuyến cáo của Bộ Y tế và hợp tác tích cực với các lực lượng tuyến đầu chống dịch để ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh.

Để chia sẻ với Nhân dân và cán bộ Thành phố Hải Dương trong công tác phòng chống dịch COVID-19, tôi sáng tác bài thơ "Hải Dương ơi! Quyết vượt qua" để mong Hải Dương sớm vượt qua dịch bệnh.

Trân trọng!

HẢI DƯƠNG ƠI! QUYẾT VƯỢT QUA!

Hải Dương mảnh đất tôi yêu

Thành phố đô thị có nhiều cây xanh

Thành Đông khí hậu trong lành

Người dân thân thiện, nhiệt thành, mến thương

Ôi đẹp biết mấy Hải Dương

Từng ngày phát triển thịnh cường đi lên

Nghe tin COVID gọi tên

Hải Dương nhanh chóng dưới, trên đồng lòng

Biện pháp mạnh, quyết là xong

Không để dịch bệnh, quay vòng phát sinh

Người dân Thành phố đồng tình

Cách ly xã hội, yên bình, làm ngay

Tôi yêu lắm, mảnh đất này

Mong cho dịch bệnh đến ngày sớm qua

Hải Dương - Hà Nội một nhà

Cùng nhau vượt khó sẽ là mùa xuân!

Hà Nội, 16/8/2020