logo mobile

Trường Đại học Thành Đông xúc tiến hợp tác đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao tại khu vực Nam Trung Bộ

Sáng 26/4, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của Đoàn công tác Trường Đại học Thành Đông tại Trung tâm Công nghệ thông tin và ngoại ngữ (Công viên Phần mềm Quân đội), trực thuộc Trường Đại học Thông tin liên lạc, đoàn công tác đã có buổi tiếp kiến và báo cáo kết quả làm việc với chính quyền địa phương tại Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa.

Về nội dung hợp tác, các trường đã đạt được những thỏa thuận cụ thể trong công tác đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương. Trong đó bao gồm việc xây dựng chương trình đào tạo ngành Công nghệ thông tin chuyên ngành Kinh doanh số, với sự đồng tham gia của các tổ chức công nghệ hàng đầu trong nước và quốc tế như Trung tâm Chuyển đổi số và Ứng dụng công nghệ ASP, A. Yersin Việt Nam, EduClaaS Singapore và IRICS Việt Nam (Viện Nghiên cứu và Sáng tạo Khoa học Máy tính). Định hướng chương trình là có sự công nhận tín chỉ từ các khóa học ngắn hạn khác nhau của TDU, ASP-DX, EduClaaS và IRICS… để sớm triển khai thực hiện tại Công viên Phần mềm Quân đội.

Để chuẩn bị cơ sở pháp lý cho hoạt động hợp tác nói trên, hai trường đã thống nhất về việc xúc tiến đặt trạm đào tạo từ xa của Trường Đại học Thành Đông tại Công viên Phần mềm Quân đội, Trường Đại học Thông tin liên lạc, để vận hành chương trình CNTT chuyển đổi số và các ngành đào tạo khác theo đúng quy định pháp luật. Trạm đào tạo từ xa sẽ được tổ chức dưới hình thức văn phòng đại diện của Trường Đại học Thành Đông tại khu vực Nam Trung Bộ, kiêm nhiệm chức năng phối hợp quảng bá và thu hồ sơ tuyển sinh cao học và bồi dưỡng sau đại học phục vụ nâng cao nguồn nhân lực cho địa phương. Việc đào tạo sẽ do Trường Đại học Thành Đông chủ trì 100% dưới hình thức phối hợp giữa giảng dạy trực tuyến, báo cáo chuyên đề và trực tiếp tại trụ sở trường. Các ngành cao học dự kiến triển khai gồm Luật kinh tế và Quản lý công.

Đăng ký trực tuyến
0987 759 668
0987 759 668