logo mobile

Trường Đại học Thành Đông tổ chức buổi gặp mặt chia tay sinh viên sang CHLB Đức học nâng cao và làm việc đợt 4 năm 2022

Tiếp nối sự thành công của chương trình hợp tác đào tạo cử nhân điều dưỡng học tập và làm việc tại CHLB Đức, chiều 12/05/2022, nhà trường long trọng tổ chức buổi gặp mặt chia tay, chúc mừng 8 em sinh viên điều dưỡng xuất sắc, tiếng Đức B2 và 2 du học sinh sang làm việc, học tập nâng cao tại CHLB Đức theo chương trình hợp tác giữa công ty GerVie (CHLB Đức), tập đoàn Korian và trường Đại học Thành Đông.

     Đến dự buổi gặp mặt chia tay, về phía Nhà trường có PGS.TS. Lê Văn Hùng - Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng nhà trường; TS. Nguyễn Thị Hoa Lý - Phó Hiệu trưởng nhà trường, Giám đốc Trung tâm ngoại ngữ I-EDU, Ths. Nguyễn Văn Tạo - Phó Hiệu trưởng; cùng đông đủ các cán bộ, thầy cô giáo, phụ huynh và các em thực tập sinh. 

     Tại buổi gặp mặt chia tay, TS. Nguyễn Thị Hoa Lý - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Thành Đông đã phát biểu tóm tắt về chương trình hợp tác giữa các bên, chúc mừng các thực tập sinh đủ điều kiện để sang CHLB Đức đợt này. Cô xúc động bày tỏ niềm tự hào về các bạn sinh viên xuất sắc đạt được Visa sang CHLB Đức lần này, các em đều là những sinh viên có thành tích học tập tốt, năng động và tích cực tham gia các chương trình, hoạt động của trường

 

    Trong tình hình dịch bệnh Covid- 19 vẫn còn căng thẳng và những sự thay đổi về chính sách của CHLB Đức như hiện nay, để hoàn thành được thủ tục Visa cho các bạn là cả sự cố gắng, là thành quả đáng mừng của nhà trường, thầy và trò lớp Điều dưỡng Đức.  Đồng thời cô cũng gửi lời chúc và những lời nhắn nhủ đến các em sinh viên, chúc các em lên đường may mắn, học tập và công tác tốt, đem lại niềm tự hòa cho bản thân, gia đình, nhà trường và Tổ quốc. 

    Cũng tại buổi gặp mặt, PGS.TS. Lê Văn Hùng - Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng Trường Đại học Thành Đông chia sẻ: “CHLB Đức là một quốc gia phát triển và có nhu cầu về nguồn nhân lực rất lớn. Chương trình điều dưỡng đi Đức không chỉ đem lại cho các em sinh viên cơ hội làm việc tại môi trường hiện đại, chuyên nghiệp tại đất nước thuộc các quốc gia đứng đầu Châu Âu mà các em sinh viên Khoa Điều dưỡng – Đại học Thành Đông còn có cơ hội học tập, làm việc lâu dài tại Đức với chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Mong rằng các em sẽ nhanh chóng hòa nhập, luôn trau dồi về tiếng Đức, văn hóa Đức, sớm hội nhập ra bên ngoài cũng như vẫn luôn giữ sợi dây liên kết với nhà trường, làm tiền đề cho các bạn thực tập sinh những đợt sau.”

    Đại diện cho các thực tập sinh sang CHLB Đức làm việc đợt này, em Cao Thị Yến đã có những chia sẻ của mình về quá trình học tập tại trường Đại học Thành Đông và gửi lời cảm ơn đến nhà trường, các thầy cô giáo đã hết mình dìu dắt và trao cơ hội học tập quý báu này để các bạn được chinh phục những thử thách mới tại CHLB Đức. Các bạn chia sẻ thêm rằng đang khá bồi hồi, lo lắng khi ngày bay đang đến rất gần. Nhưng với quyết tâm và sự chuẩn bị kỹ càng, tất cả các bạn thực tập sinh tự tin mình sẽ học tập, làm việc thật tốt, xứng đáng là sinh viên Thành Đông.

    Về phía phụ huynh, ông Hà Văn Hiện - phụ huynh em Hà Thị Ngân cũng có những chia sẻ thể hiện sự vui mừng, biết ơn đối với các thầy cô, nhà trường đã dìu dắt giúp đỡ các em trong học tập tu dưỡng để có những thành quả như ngày hôm nay và đại diện phụ huynh có món quà nhỏ tặng nhà trường.

    Kết thúc buổi gặp mặt chia tay, PGS.TS. Lê Văn Hùng - Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng nhà trường; TS. Nguyễn Thị Hoa Lý - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã trao những món quà nhỏ cho các em sinh viên.

    Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí vui mừng, phấn khởi xem lẫn sự bồi hồi, lưu luyến của các em sinh viên và các thầy cô cũng như phụ huynh của các em. Tạm xa gia đình, thầy cô và bạn bè. Các bạn sẽ bước vào một chặng đường mới - ở một đất nước mới. Tại đây các em sẽ được học tập, sinh sống, tiếp tục chinh phục ước mơ của mình. Nhà trường chúc các bạn thượng lộ bình an, học tập thật tốt và có được những trải nghiệm tuyệt vời tại CHLB Đức. Mong các bạn sẽ luôn đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong học tập, công việc cũng như trong cuộc sống tại đây. Nhà trường sẽ luôn dành vòng tay ấm áp, theo dõi từng bước chân của các em.

Một số hình ảnh về buổi gặp mặt chia tay:

 

Đăng ký trực tuyến
0987 759 668
0987 759 668