logo mobile

Lễ trao giải cuộc thi viết Tiếng Đức dự án Korian

 

 

 

      Hòa chung không khí sôi nổi của tuổi trẻ cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Tháng Thanh niên và hướng tới kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019). Được sự đồng ý của Chi ủy, Ban Giám hiệu, chiều 04/3/2019, Ban dự án KORIAN – Đại học Thành Đông đã long trọng tổ chức buổi Lễ trao giải cuộc thi viết tiếng Đức chủ đề: Ngày Tết quê em.

      Đến tham dự buổi Lễ có PGS.TS. Lê Văn Hùng – Chủ tịch Hội đồng quản trị, Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Thị Hoa Lý – Bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng; Ông Lê Quốc Văn – Đại diện Công ty Gervie; các Đ/c trong BCH Đoàn trường, BCH Hội sinh viên, BCH các Liên chi đoàn, chi đoàn, Ban chủ nhiệm các Câu lạc bộ, Tổ, Đội, Nhóm và hơn 100 sinh viên theo học dự án Korian.Thanhdong.

      Cuộc thi được phát động vào dịp Tết Nguyên Đán, đối tượng tham gia dự thi là các em sinh viên đang học tập tại dự án Korian – Đại học Thành Đông. Cuộc thi nhằm giúp các em sinh viên rèn luyện kỹ năng diễn đạt thành thạo ngôn ngữ Tiếng Đức cả 4 phương diện: nghe, nói, đọc, viết. Chuẩn bị hành trang tốt nhất cho các em chuẩn bị sang học tập và làm việc tại CHLB Đức được thuận lợi. Sau hai tháng phát động, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các em sinh viên với 50 bài dự thi. Mỗi bài viết của các em là một góc nhìn, một cảm nhận tươi mới, hồn nhiên, chân thành về Ngày Tết quê em với đầy ắp kỷ niệm mà các em sẽ mang theo khi sang đất nước Đức xa xôi. Cuộc thi đã góp phần đưa hình ảnh đất nước Việt Nam đến gần hơn với con người đất nước Đức. Đồng thời tạo ra sợi dây liên kết giữa văn hóa hai nước và thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện giữa Việt Nam – CHLB Đức. Kết quả chung cuộc, giải nhất đã thuộc về các em Chu Đức Tuấn, Lã Thị Sáng và Nguyễn Thị Thúy.

      Sau buổi Lễ trao giải, các em sinh viên dự án Korian – Đại học Thành đông tiếp tục được trò chuyện, giao lưu với các em sinh viên đã sang CHLB Đức học tập làm việc. Buổi giao lưu là cầu nối để các em sinh viên cũng như các bậc phụ huynh đang có dự định đi du học CHLB Đức có một cách nhìn chuẩn xác nhất về cách học tập, sinh hoạt và những kinh nghiệm khi sống tại CHLB Đức.

      Tại buổi nói chuyện, những thắc mắc của các em sinh viên dự án Korian – Đại học Thành Đông đã được các em du học sinh nhiệt tình chia sẻ và góp ý. Buổi giao lưu diễn ra trong không khí vô cùng gần gũi, cởi mở và bổ ích.

      Trong những năm gần đây, du học tại CHLB Đức hấp dẫn không chỉ bởi du học sinh được ưu đãi học phí mà còn được thỏa sức trải nghiệm cuộc sống và văn hóa châu Âu, cơ hội trải nghiệm một nền giáo dục phát triển bậc nhất thế giới. Trường Đại học Thành Đông đang là địa chỉ tin cậy để các phụ huynh và sinh viên lựa chọn khi muốn đi học tập, làm việc tại CHLB Đức.

      Một số hình ảnh của buổi Lễ trao giải và giao lưu:Đăng ký trực tuyến