Khai mạc Đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục Trường Đại học Thành Đông

31/07/2020, 13:39 (GMT+7)

Sáng ngày 31/7/2020, Trường Đại học Thành Đông phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Vinh tổ chức Lễ khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài cơ sở giáo dục đại học tại Trường Đại học Thành Đông dựa trên các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục trường đại học do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

Tham dự lễ khai mạc, về phía đoàn Đánh giá ngoài có: GS. TSKH. Đặng Ứng Vận, Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Hòa Bình - Trưởng đoàn; TS. Trần Đình Quang, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD-Trường ĐH Vinh - Thư ký; PGS.TS. Bùi Duy Cam,  Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học tự nhiên ĐHQG Hà Nội - Thành viên; TS. Thiếu tướng Nguyễn Văn Ly, nguyên Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an - Thành viên; PGS. TS. Nguyễn Thái An, cán bộ Trường ĐH Dược Hà Nội - Thành viên; TS. Vương Thị Minh Châu, cán bộ Cục Quản lí chất lượng, Bộ Giáo dục và   Đào tạo - Thành viên; ThS. Giản Hoàng Anh, Chuyên viên Trung tâm KĐCLGD - Trường Đại học Vinh - Giám sát; ThS. Hoàng Đình Hiền, Trưởng phòng TCCB Trường ĐH Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa - Quan sát viên; ThS. Lê Ngọc Hoàn, P. Trưởng phòng Khảo thí -ĐBCL Trường ĐH Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa - Quan sát viên.

Về phía Trường Đại học Thành Đông có: PGS,TS. Lê Văn Hùng, Chủ tịch Hội đồng Trường, Hiệu trưởng Trường Đại học Thành Đông;Ông Lê Văn Hãnh, Phó chủ tịch Hội đồng trường; TS. Nguyễn Thị Hoa Lý, Bí thư Chi bộ, phó Hiệu trưởng Nhà trường; GS,TS, TTND, AHLĐ Nguyễn Anh Trí, phó Hiệu trưởng Nhà trường nhiệm; GS,TSKH. Phùng Đắc Cam, phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Nguyễn Văn Tạo, phó Hiệu trưởng Nhà trường; toàn thể cán bộ quản lý, giảng viên và nhân viên và các bạn sinh viên, học viên đang học tập tại Trường.

Mở đầu buổi Lễ, ThS. Giản Hoàng Anh - Trung tâm KĐCLGD - Trường Đại học Vinh lên Công bố Quyết định thành lập Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài đối với Trường Đại học Thành Đông.Tiếp theo đó, TS. Trần Đình Quang, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD-Trường ĐH Vinh lên phát biểu khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục Trường Đại học Thành Đông và chia sẻ về các hoạt động sắp tới của Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài tại Nhà trường.

Cũng tại buổi Lễ, PGS,TS. Lê Văn Hùng, Chủ tịch Hội đồng Trường, Hiệu trưởng Trường Đại học Thành Đông cũng phát biểu chào mừng Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, PGS,TS Lê Văn Hùng cho rằng việc đăng ký đánh giá ngoài năm 2030 nhằm giúp Trường được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục, làm cơ sở báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo cho việc xếp hạng các trường đại học trong thời gian tới. Đây cũng là cơ sở để nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học của Nhà trường, nâng cao vị thế, giúp quảng bá thu hút và đảm bảo quyền lợi người học, hợp tác và đầu tư về giáo dục và đào tạo trong môi trường cạnh tranh giáo dục hiện nay, đặc biệt, là tiến tới đưa Trường Đại học Thành Đông trở thành là một trong những trường có uy tín trong khu vực và quốc gia, từng bước tiến tới là thành viên của Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á vào những năm 2030. Hiệu trưởng cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để Đoàn đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trong đợt khảo sát chính thức. Hiệu trưởng cũng mong muốn với sự quan tâm hỗ trợ cùng tinh thần làm việc tận tâm và khẩn trương, các chuyên gia với cách nhìn tổng thể sẽ chỉ ra những mặt mạnh, hạn chế và hướng khắc phục, giúp Trường có kế hoạch hành động cụ thể nhằm cải tiến, thực hiện tốt lộ trình công tác kiểm định chất lượng giáo dục giai đoạn tiếp theo.

Kết thúc Lễ khai mạc, TS. Nguyễn Thị Hoa Lý – Phó hiệu trưởng Nhà trường, đại diện Lãnh đạo Nhà trường đã trình bày trước Đoàn Khảo sát về sứ mệnh tầm nhìn, các giá trị cốt lõi, cũng như những đặc điểm, thành tựu nổi bật của Đại học Thành Đông. Bên cạnh đó, TS. Nguyễn Thị Hoa Lý đã chia sẻ nhiều thông tin về quá trình tự đánh giá trong thời gian qua, thể hiện tinh thần hợp tác và quyết tâm của Nhà trường trong các hoạt động khảo sát chính thức với Đoàn Chuyên gia Đánh giá ngoài sắp tới.

Theo kế hoạch, Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài sẽ làm việc liên tục tại Nhà trường từ ngày 31/7 đến ngày 05/8/2020, kể cả ngày nghỉ, với mục tiêu đưa ra những đánh giá thẩm định chính thức đối với Đại học Thành Đông.

Dưới đây  là một số hình ảnh: