Hội đồng thẩm định chương trình đào tạo và các điều kiện đảm bảo chất lượng ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa của Trường Đại học Thành Đông

03/04/2022, 16:23 (GMT+7)

Sáng ngày 02/04/2022 Hội đồng thẩm định chương trình đào tạo và điều kiện đảm bảo chất lượng để mở ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa trình độ đại học, mã số 7520216 của Trường Đại học Thành Đông đã được tiến hành.

Hội đồng thẩm định được tổ chức theo quy định hiện hành của Bộ giáo dục và Đào tạo do PGS,TS. Nguyễn Văn Khang Trường Đại học Bách khoa Hà Nội làm chủ tịch; TS. Ngô Mạnh Tiến Viện Vật lý - Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam làm Phản biện 1; TS. Trương Xuân Tùng Học viện Kỹ thuật Quân sự - Phản biện 2; TS. Lê Lương Thịnh Sở KH&CN tỉnh Hải Dương - Uỷ viên; TS. Hà Thị Kim Duyên Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội làm Uỷ viên, Thư ký.

Về phía hội đồng xây dựng Đề án có PGS,TS. Nguyễn Tăng Cường Trường Đại học Thành Đông làm Báo cáo viên; PGS,TS. Phạm Thượng Hàn Trường Đại học Thành Đông - Uỷ viên, TS. Nguyễn Trần Hiệp Trường Đại học Thành Đông - Chủ trì mở ngành và ThS. Đỗ Quang Hiệp Trường KTKT Công nghiệp làm khách mời.

Phát biểu tại Hội đồng, PGS,TS. Lê Văn Hùng, Hiệu trưởng, chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Thành Đông đã khẳng định mục tiêu mở ngành đại học Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa là một trong những mục tiêu chiến lược của Nhà trường trong giai đoạn tới, với kỳ vọng góp phần đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao ngành kỹ thuật điều khiển và tự động hóa không chỉ của Hải Dương mà còn là của cả nước trong thời kỳ đổi mới.

Sau thời gian làm việc nghiêm túc, các thành viên Hội đồng thẩm định đã đánh giá mục tiêu, chuẩn đầu ra, nội dung, cấu trúc của chương trình đảm bảo được tính khoa học, hợp lý và thể hiện tính ứng dụng rất cao. Đồng thời, Hội đồng thẩm định cũng nêu những góp ý, gợi ý với ban soạn thảo những nội dung cần chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện đề án trình Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa với sự quan tâm và đầu tư rất lớn từ trường Đại học Thành Đông, trải qua quá trình nghiên cứu, xây dựng và thẩm định nghiêm túc, hứa hẹn sẽ trở thành sự lựa chọn nghề nghiệp hấp dẫn dành cho các em học sinh sắp bước vào ngưỡng cửa đại học trong tương lai.