logo mobile

Chương trình Intership 1 năm tại Đài Loan dành cho sinh viên Đại học Thành Đông - cơ hội học tập, làm việc tại một trong những nước phát triển bậc nhất Châu Á

          Sáng ngày 10/9/2021 Buổi lễ ký kết chương trình Intership 1 năm tại Đài Loan cho sinh viên Thành Đông đã diễn ra thành công, đạt được những thỏa thuận hợp tác quan trọng. Chương trình hứa hẹn sẽ là cơ hội học tập và làm việc cho sinh viên.

          Buổi lễ diễn ra theo hình thức trực tuyến và có sự tham sự của đông đủ các bên liên quan.

          Về phía Trường Đại học Thành Đông gồm có: PGS,TS. Lê Văn Hùng - Chủ tịch Hội đồng trường, Hiệu trưởng nhà trường; TS. Nguyễn Thị Hoa Lý -  Phó hiệu trưởng nhà trường; Th.S Nguyễn Văn Tạo - Phó hiệu trưởng nhà trường.

          Về phía Hiệp hội phát triển giáo dục nghề Đài Loan có sự tham dự của Thầy Thái Thu Điền, và Cô Trần Minh Yến -  Trợ lý

          Và Th.S Trần Huyền Anh - Giám đốc Văn phòng học bổng giáo dục Quốc tế.

          Ngay sau công tác chào mừng là lời phát biểu và trao đổi của các bên.

          PGS,TS. Lê Văn Hùng giới thiệu về Đại học Thành Đông: Hiện đang đào tạo 20 ngành ở trình độ đại học, 4 ngành ở trình độ cao học, nhà trường có trên 6.000 sinh viên và gần 800 học viên cao học. Nhà trường đã ký kết hợp tác, bản ghi nhớ với 16 trường đại học của 12 Quốc gia, Đào tạo điều dưỡng sang Đức và Nhật làm việc. Đại học Thành Đồng mong rằng lần hợp tác này cả 3 bên sẽ gắn kết, mong dự án sẽ có kết quả tốt đẹp.

          Đại diện cho Hiệp hội phát triển giáo dục nghề Đài Loan - Thầy Thái Thu Điền đưa ra lời phát biểu: Trong 4 năm qua, Hiệp hội đã kết nối được với hơn 50 trường Đại học tại Việt Nam. Đại học Kiện Thành (Đại học Chien Hsin) có trên 53 năm phát triển, có nhiều sinh viên Quốc tế đang học tập tại trường, hiệu trưởng trường Đại học Kiện Thành  có hơn 12 năm làm hiệu trưởng, là học giả nổi tiếng tại Đài Loan, nhà trường  hiện đang đào tạo 22  ngành, tổng sinh viên quốc tế trong trường  là hơn 1.000, trong đó có hơn 400 sinh viên Việt Nam. Nhà trường đã ký với 30 trường đại học tại Việt Nam. Thầy cũng hy vọng buổi ký kết sẽ diễn ra tốt đẹp và sau buổi làm việc sẽ có dịp đến thăm trường Đại học Thành Đông và kết nối sâu hơn.

          Th.S Trần Huyền Anh phát biểu: hiện tại có hơn 3.000 sinh viên tham gia chương trình từ Đại học đến Tiến sĩ với 400 chương trình đào tạo. Năm 2021, có 16 trường hợp tác trao đổi sinh viên qua Đài Loan. Đặc biệt, sinh viên năm cuối khối ngành: Du lịch, Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ Trung Quốc, Công nghệ kỹ thuật ô tô có thể  được nhận học bổng.

          Ngoài ra còn có chia sẻ của 02 cựu du học sinh: Em Phạm Ngọc Ánh (ĐH Phương Đông) và Lữ Duy Tân (ĐH CN Việt Hung) về môi trường học tập và sinh hoạt tại Đài Loan.

          Dựa theo nguyện vọng và tinh thần nhất trí cao của các bên, buổi lễ ký kết đã diễn ra thành công, đạt được những kết quả khả quan. Đại học Thành Đông hy vọng chương trình sẽ là cơ hội cho những bạn sinh viên học hỏi, trau dồi được kiến thức và kinh nghiệm làm việc. Trao đổi lần này sẽ là bước đệm để nhà trường có hợp tác sâu rộng hơn nữa với các trường Đại học tại Đài loan. 

Một số hình ảnh về chương trình

 

 


Đăng ký trực tuyến