logo mobile

Báo cáo kết quả thực tập nghề nghiệp lớp ĐH Quản lý đất đai k4

Thực hiện phương trâm “học đi đôi với hành” trong thời gian vừa qua Khoa Quản lý đất đai – Công nghệ kỹ thuật xây dựng đã tổ chức cho sinh viên lớp Đại học Quản lý đất đai k4 đi thực tập nghề nghiệp kết hợp với sản xuất tại Xí nghiệp Tài nguyên Môi trường biển.

Hiện nay, việc học tập ở các trường đại học đã gắn liền với phương trâm “học đi đôi với hành”. Việc học lí thuyết trên giảng đường đã trang bị cho sinh viên kiến thức tổng quát về ngành, nghề. Bên cạnh đó, việc thực tập và thực hành đã đem lại cho sinh viên những kỹ năng cơ bản trong thao tác kỹ thuật. Tuy nhiên việc học tập và thực hành ở qui mô các phòng thí nghiệm nhỏ chưa đem lại những kiến thức sâu rộng và tính hăng say lao động, thực hành của sinh viên. Thực tập nghề nghiệp là bước khởi đầu cho sinh viên tiếp cận với những ứng dụng trong thực tế những gì đã được học trên giảng đường, những kiến thức về khoa học – kỹ thuật và xã hội. Thực hiện phương trâm “học đi đôi với hành” trong thời gian vừa qua Khoa Quản lý đất đai – Công nghệ kỹ thuật xây dựng đã tổ chức cho sinh viên lớp Đại học Quản lý đất đai k4 đi thực tập nghề nghiệp kết hợp với sản xuất tại Xí nghiệp Tài nguyên Môi trường biển.

Trong quãng đời sinh viên có lẽ không gì vui thích bằng được đi đây đi đó đến những cơ sở sản xuất, kinh doanh theo đúng ngành nghề mà mình đang học. Đợt thực tập này, các em sinh viên lớp Đại học Quản lý đất đai k4 được đi thực tập ở các tỉnh như: Hà Nội, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Tuyên Quang, Nghệ An, Lạng Sơn, Quảng Trị với nội dung thực tập ở hai lĩnh vực Kê khai đăng ký cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và Đo đạc thành lập bản đồ địa chính.

Ngày 9 tháng 6 năm 2015, Khoa Quản lý đất đai – Công nghệ kỹ thuật xây dựng đã tổ chức cho sinh báo cáo kết quả thực tập nghề nghiệp. Qua hai tháng thực tập tại đơn vị sản xuất, sinh viên đã có thêm nhiều hiểu biết về kỹ năng thực hành và lao động. Đồng thời đợtthực tập nghề nghiệp này giúp cho sinh viên năng động, sáng tạo trong thực hành, hiểu biết sâu rộng nhiều vấn đề và rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp.

Trong năm học tới, Khoa và Nhà trường sẽ tổ chức nhiều đợt thực tập nghề nghiệp kết hợp với sản xuất hơn nữa để sinh viên có cơ hội làm quen với công việc sau khi ra trường, tiếp cận với những quy trình sản xuất, những trang thiết bị hiện đại ở các đơn vị sản xuất.

Một số hình ảnh về buổi báo cáo kết quả thực thập nghề nghiệp kết hợp với sản xuất.


Quang cảnh buổi báo cáo kết quả thực tập


Thầy Nguyễn Văn Tạo – Hiệu phó nhà trường phát biểu trước giờ báo cáo


Sinh viên báo cáo kết quả thực tập trước hội đồng


Các thầy cô trong hội đồng quan sát sinh viên bảo vệ kết quả thực tập


Sinh viên trả lời câu hỏi của các thầy cô trong trước hội đồng

Đăng ký trực tuyến