logo mobile

7 NGÀNH HOT NHẤT BẢO ĐẢM CÓ CÔNG VIỆC TỐT TRONG TƯƠNG LAI

I.Liên quan tới công nghệ thông tin 
1. Chuyên gia khai thác và cung cấp thông tin 
   "Thông tin ngày nay đáng giá nghìn vàng. Tiền bạc chuyển động với vận tốc ánh sáng và do đó thông tin cũng cần kịp thời và chính xác hơn", Dwayne Peterson, giám đốc hãng tư vấn Merrill Lynch, nói. Các công ty luôn "đói" thông tin, họ không biết kiếm thông tin từ đâu cho dù có rất nhiều nguồn, họ cần những thông tin tức thời và chính xác về các hoạt động kinh doanh, diễn biến trên thị trường cũng như về các đối tác kinh doanh của mình. Đây chính là cơ hội để các chuyên gia khai thác và cung cấp thông tin làm giàu cho chính mình. Mỗi hợp đồng cung cấp thông tin sẽ trị giá nhiều triệu USD. Không những thế, công việc này không khó khăn chút nào nếu bạn chịu khó. Bạn có thể tận dụng kho dữ liệu khổng lồ internet. Yêu cầu duy nhất đối với các chuyên gia khai thác và cung cấp thông tin đó là có kiến thức rộng và thường xuyên cập nhập các thông tin mới nhất để từ đó biết rõ nguồn nào sẽ khai thác được khi có nhu cầu. "Các chuyên gia thông tin sẽ là đối tác lớn của các công ty và tập đoàn trong tương lai. Thu nhập hàng triệu USD đã nằm trong tầm tay", Peterson nói. 
2. Chuyên viên kinh doanh trực tuyến 
     Ngày nay, cùng với sự phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin, các ngành kinh doanh, thương mại, tài chính, ngân hàng cũng thay đổi từng ngày. Các nhà kinh tế dự báo rằng, vào năm 2015, 84% các giao dịch kinh doanh, tài chính ngân hàng, thanh toán, mua sắm tiêu dùng sẽ được thực hiện trên internet. Ngay cả văn phòng làm việc cũng được internet hoá. Do vậy, thế giới sẽ cần một lượng chuyên gia thương mại điện tử khổng lồ để đáp ứng nhu cầu phát triển. Những nhân viên kinh doanh kiểu truyền thống sẽ được thay thế bằng các chuyên gia vừa am hiểu kinh doanh vừa thành thạo công nghệ thông tin. Thị trường lao động sẽ chủ yếu là các e-businessmen và e-banker. Đòi hỏi đặt ra đối với e-businessmen và e-banker là trình độ và sự am hiểu internet song song với kiến thức chuyên môn. Một nhân viên sẽ làm nhiều việc hơn trong các lĩnh vực khác nhau từ phân tích kinh tế, marketing, PR cho đến quản trị kinh doanh. "Ngay từ bây giờ, các sinh viên cần tự mình thay đổi cách trau dồi kiến thức, tìm kiếm những trường đại học đa ngành nghề để theo học, đặc biệt là công nghệ thông tin", Peter Draoker, giáo sư kinh tế đại học Boston, Mỹ nhận định. 
3. Chuyên gia dịch vụ không dây và quản trị mạng 
    Thế giới hiện nay có khoảng trên 500 triệu người sử dụng điện thoại di động và gần 1,5 tỷ người truy cập internet thường xuyên. Những con số này sẽ còn tiếp tục tăng cao trong thời gian tới. Cùng với đó, đội ngũ các chuyên gia công nghệ không dây và quản trị mạng sẽ trở nên đắt giá và dễ dàng kiếm tiền. 
4. Chuyên viên bảo mật mạng
    Bảo mật mạng đang là ngành phát triển theo nhu cầu phát triển về mạng Internet, truyền thông. Những chuyên gia trong lĩnh vực có thể bảo vệ được website của công ty, phát hiện ra hackers sẽ luôn được chào đón bởi các công ty mạng, máy tính, điện thoại, thương mai điện tử, vvv.
5. Kỹ sư ứng dụng di động
     Sự bùng nổ về công nghệ di động đã mang lại khoản thu lớn cho các nhà sản xuất. Sự sáng tạo cho các thiết bị di động luôn thu hút được nhiều người dùng hơn những phát minh khác. Hãy nắm bắt xu hướng này để xác định hướng đi cho bạn.
6. Kỹ sư Robot
    Dùng Robot làm thay sức người đã được áp dụng rộng rãi ở các nước phát triển. Xong, ở các thị trường đang phát triển và nhu cầu lớn mạnh từ các nước phát triển, nhân lực có thể vận hành những cỗ máy này không nhiều. Kỹ sư robot sẽ nghiên cứu, sản xuất, vận hành và bảo trì robot để đảm bảo hiệu quả công việc luôn ở mức cao nhất.
7. Quản trị viên mạng xã hội
    Nghề truyền thông trực tuyến là nghề mới xuất hiện vài năm gần đây. Nghề này ra đời từ sự xuất hiện của các trang như Facebook, Twitter, LinkedIn và đang lan rộng sang các nền tảng khác. Các công ty tìm kiếm các quản trị viên truyền thông trực tuyến cả trong và ngoài nước để nâng cao hình ảnh và đán bóng tên tuổi của mình
 
 
 
 
 
 
 
 
Đăng ký trực tuyến