Báo Hải Dương đưa tin đổi mới cơ chế, chính sách để thu hút vốn đầu tư vào các khu công nghiệp

03/12/2021, 08:06 (GMT+7)

Để thu hút thêm nhiều doanh nghiệp đầu tư vào các khu công nghiệp, tỉnh cần thực hiện đồng bộ nhiều cơ chế, chính sách hiệu quả hơn nữa.

Hội đồng nghiệm thu đề tài ''Tăng cường thu hút các nguồn vốn đầu tư vào khu công nghiệp tỉnh'' do Trường Đại học Thành Đông thực hiện

Ngày 9.7, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức nghiệm thu đề tài ''Tăng cường thu hút các nguồn vốn đầu tư vào khu công nghiệp tỉnh'' do Trường Đại học Thành Đông thực hiện.

Đề tài đã đưa ra một số giải pháp thu hút vốn đầu tư vào khu công nghiệp (KCN) như cần tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các chính sách hỗ trợ của Nhà nước bằng các quy định rõ ràng, minh bạch. Tăng cường thực hiện quy chế phối hợp giữa Ban Quản lý KCN với các cơ quan chức năng của tỉnh để phối hợp trong xử lý công việc liên quan đến tiếp nhận đầu tư. Thực hiện hỗ trợ doanh dưới các hình thức tư vấn pháp luật, vốn để doanh nghiệp đầu tư cơ sở hạ tầng sản xuất, kinh doanh, rút ngắn thời gian thực hiện các thủ tục hành chính trong giai đoạn doanh nghiệp triển khai thực hiện dự án. Nâng cao chất lượng cơ sở hạ tầng như hệ thống điện, nước, viễn thông, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Bên cạnh đó, cần đẩy mạnh công tác quy hoạch, các hoạt động xúc tiến thương mại...

Theo Ban chủ nhiệm đề tài, toàn tỉnh hiện có 10 KCN với tổng diện tích theo quy hoạch trên 1.470 ha. Các KCN đi vào hoạt động đều có hạ tầng về giao thông, điện, nước... tương đối tốt, tuân thủ đúng quy hoạch đã được phê duyệt. Các KCN thu hút được 299 dự án với tổng số vốn đăng ký 17.666 tỷ đồng, tạo việc làm cho trên 100.000 lao động, trong đó có 70% lao động địa phương.

Đường link bài báo: https://baohaiduong.vn/khoa-hoc-cong-nghe-chuyen-doi-so/doi-moi-co-che-chinh-sach-de-thu-hut-von-dau-tu-vao-cac-khu-cong-nghiep-172659