TÂY BẮC THU NHỎ GIỮA LÒNG ĐẠI HỌC THÀNH ĐÔNG

08/03/2019, 10:08 (GMT+7)

Những ngày đầu tháng 3, hòa chung không khí kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, trong tiết trời còn vương chút hơi xuân, sân trường ĐH Thành Đông đẹp dịu dàng với những cánh Hoa Ban đua nhau bung nở, rực rỡ một góc trời.

Hoa Ban là loài hoa đặc trưng của núi rừng Tây Bắc, thường nở rộ vào cuối tháng 2, đầu tháng 3 dương lịch.

Khi những vạt nắng đầu tiên xuyên qua kẽ lá cũng là lúc những cánh Hoa Ban bừng tỉnh sau một mùa đông dài.

Với vẻ đẹp dịu dàng, thuần khiết, thanh tao, Hoa Ban được ví như món quà vô giá của mùa xuân.

Những ngày này, sân trường ĐH Thành Đông như một góc trời Tây Bắc thu nhỏ.

Những cánh Hoa Ban đua nhau bung nở, rực rỡ một góc trời ĐH Thành Đông.
Mỗi khi Hoa Ban khoe sắc, khoe màu tím phớt, mỏng manh rất đỗi dịu dàng, sân trường ĐH Thành Đông lại níu chân cán bộ, giảng viên và sinh viên.
Vẻ đẹp của loài hoa đến từ Tây Bắc xa xôi biến sân trường ĐH Thành Đông trở thành địa điểm “check in” tuyệt vời của các cán bộ, giảng viên và sinh viên sau những giờ giảng dạy và học tập căng thẳng.

Các cán bộ, giảng viên ĐH Thành Đông khoe sắc cùng Hoa Ban.

Bất cứ ai đến ĐH Thành Đông những ngày này đều không khỏi bị thu hút bởi một vùng trời Hoa Ban rực rỡ.
Với sinh viên TDU, Hoa Ban còn là những kỷ niệm ngọt ngào với những rung cảm đầu đời trong sáng...